Đắk Nông: Trang nghiêm tổ chức lễ Phật thành đạo tại chùa Pháp Hoa (TP.Gia Nghĩa)

Lễ Phật thành đạo tại chùa Pháp Hoa
Lễ Phật thành đạo tại chùa Pháp Hoa
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tối 30-12 (8-12-Nhâm Dần), tại chùa Pháp Hoa (TP.Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) đã trang nghiêm tổ chức đêm hoa đăng kính mừng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo.
Niêm hương bạch Phật

Niêm hương bạch Phật

Chứng minh và tham dự có Thượng tọa Thích Quảng Hiền, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh; chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, các huyện và thành phố thuộc tỉnh và gần 500 Phật tử đã trở về tham dự.

Nghi thức truyền đăng

Nghi thức truyền đăng

Buổi lễ trang nghiêm mở đầu với nghi thức dâng hương đảnh lễ Tam bảo tiếp đó là nghi thức truyền đăng. Thượng tọa Thích Quảng Hiền đã đón nhận ngọn nến từ nơi bàn Phật sau đó tuần tự truyền trao đến chư Tăng hiện diện chứng minh cho đêm hoa đăng và toàn thể hội chúng.

Trong không khí trời se lạnh cuối năm, đêm hội hoa đăng thắp sáng rực rỡ tại khuôn viên chùa Pháp Hoa ánh sáng của ngọn đèn chánh pháp được thắp sáng và truyền trao. Toàn thể hội chúng đều an yên tĩnh tọa để tận hưởng năng lượng an lành nhân ngày thành đạo của Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni.

Chư tôn đức nói về ý nghĩa Phật Thành đạo

Chư tôn đức nói về ý nghĩa Phật Thành đạo

Hội chúng đã lắng lòng thanh tịnh đón nhận đôi lời pháp nhũ qua thời chia sẻ ngắn từ Thượng tọa Thích Chiếu Ý và Thượng tọa Thích Giác Nhường với ý nghĩa của sự kiện thiêng liêng trong quá trình Đức Phật thành đạo cùng lời đạo từ sâu sắc từ Thượng tọa Thích Quảng Hiền, Trưởng ban Tổ chức đêm hội hoa đăng. Qua đó giúp cho các Phật tử hiểu rõ ý nghĩa Phật thành đạo, một vị xuất trần thượng sĩ xuất hiện trên cõi đời để làm lợi lạc cho cả thảy chúng sanh.

Kết thúc đêm hội hoa đăng là nghi thức trì tụng kinh Sám thành đạo trong không gian tĩnh mịch trang nghiêm.

Phật tử tham dự

Phật tử tham dự

Lắng đọng đêm hoa đăng

Lắng đọng đêm hoa đăng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày