Đắk Nông: Chùa Hoa Khai tổ chức lễ mừng thọ

(GNO-Đắk Nông): Sáng qua 21-8, trong không khí thiêng của mùa lễ hội Báo hiếu,  tại chùa Hoa Khai (xã Đạo Nghĩa - huyện Đăk R’Lấp) đã diễn ra trọng thể lễ mừng thọ cho 80 cụ ông và cụ bà độ tuổi từ 65 đến 95.
WTMT (6).JPG

Cung nghinh chư tôn đức chứng minh

WTMT (7).JPG
WTMT (1).JPG

Đại diện các cấp chính quyền dự lễ

WTMT (2).JPG
WTMT (8).JPG
WTMT (19).JPG

Phật tử lớn tuổi được mừng thọ

Đến chứng minh và chủ trì buổi lễ có sự hiện diện của ĐĐ. Thích Quảng Hiền – Phó BTS THPG tỉnh Đắk Nông; ĐĐ. Thích Chiếu Ý - Trưởng ban Hoằng pháp Tỉnh hội, trụ trì chùa Hoa Khai; chư tôn đức Tăng Ni cùng các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương và đông đảo quý nam nữ Phật tử tham dự.

Mừng thọ là một nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam, thể hiện sự tôn trọng, tấm lòng hiếu thảo cũng như sự kính trọng của con cháu đối với các bậc cao niên. Sau buổi lễ tụng kinh cầu an, ĐĐ. Thích Chiếu Ý khai mạc lễ mừng thọ.

WTMT (16).JPG

ĐĐ. Thích Chiếu Ý phát biểu

WTMT (13).JPG

WTMT (14).JPG
WTMT (15).JPG

Các nghi thức của lễ mừng thọ

WTMT (18).JPG

Đại diện các cấp chính quyền phát biểu

Đại đức cho biết, buổi lễ đã nói lên ý nghĩa niệm ân chư vị hữu công thành lập nên quê hương mới và dựng xây nên ngôi chùa. Bên cạnh đó, tạo điều kiện cho con cháu báo đáp thâm ân sinh thành của cha mẹ trong mùa Vu lan Báo hiếu, đồng thời cũng chính là nhắc nhở những người con  gìn giữ nếp sống đạo nghĩa gia phong, cố gắng phát huy truyền thống văn hóa cội nguồn sống dân tộc của người dân Việt Nam.

WTMT (4).JPG

Con cháu chúc mừng bố mẹ, ông bà

WTMT (5).JPG
WTMT (9).JPG
WTMT (10).JPG
WTMT (11).JPG
WTMT (12).JPG
WTMT (17).JPG
WTMT (3).JPG

Chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi lễ, ĐĐ. Thích Quảng Hiền thắp nến cầu nguyện, cắt bánh và trao quà mừng thọ cho các cụ Phật tử từ 65 đến 95 tuổi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Mấy ngàn năm giáo pháp của Đức Phật vẫn ngày một tăng huy và lan tỏa khắp toàn cầu, giáo pháp ấy vẫn rạng ngời chân lý dù cho biến thiên của thời cuộc, dù cho khoa học phát triển đến đâu thì giáo pháp của Phật vẫn là chân lý không cần điều chỉnh

Giáo lý Tứ y trong đạo Phật

GNO - Giáo pháp của Đức Phật tuyên thuyết là một sự trải nghiệm sinh động mang tính ứng dụng rất thiết thực chứ không phải là những giáo thuyết nặng phần lý luận, những giáo điều khô cứng. Vì vậy, để thực hành giáo pháp của Đức Phật một cách có hiệu quả, chư tổ đã đề ra giáo lý Tứ y.
Báo Giác Ngộ trong tôi

Báo Giác Ngộ trong tôi

GNO - Sau mỗi lần đọc báo Giác Ngộ, tôi nhận thấy sự hài lòng và hoan hỷ hiện rõ nét rạng ngời trên gương mặt chư tôn Hòa thượng, điều đó như một năng lượng vi diệu, tiếp thêm nhiệt huyết, nghị lực giúp tôi tiếp tục hành trình vượt qua gian khó không quản ngại.

Thông tin hàng ngày