Đắk Nông: Phật giáo huyện Đăk R'Lấp tổ chức Đại hội

GNO - Sáng qua, 20-09-2016, tại hội trường chùa Hoa Khai (Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Đăk R'Lấp) đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo huyện lần III, nhiệm kỳ 2016-2021, có hơn 400 đại biểu về tham dự.

daknong2.jpg


Niệm Phật, chào cờ - khai mạc đại hội

Đến chứng minh và dự Đại hội còn có ĐĐ.Thích Quảng Hiền, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đắk Nông; ĐĐ.Thích Chiếu Ý, Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh; ĐĐ.Thích Quảng Nhã, Chánh thư ký BTS Phật giáo tỉnh và đông đủ chư tôn thiền đức Tăng Ni BTS GHPGVN các cấp đến từ tự viện, tịnh xá, niệm Phật đường của các huyện thị trên toàn tỉnh.

Đại diện chính quyền đến tham dự có ông Bùi Văn Tâm, Phó ban Tôn giáo tỉnh; ông Lê Văn Thị, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đăk R'Lấp; ông Nguyễn Thanh Hải - Phòng PA88 - Sở Công an tỉnh; ông Phan Văn Hùng, Phó trưởng công an huyện; ông Nguyễn Đắc Nhơn, Phó chủ tịch UBMTTQVN huyện; ông Trần Văn Khương - lãnh đạo Phòng Nội vụ, cùng các chuyên viên phòng ban có liên quan cùng Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN, đoàn thể của mười xã và thị trấn trên địa huyện.

daknong1.jpg

Chư tôn đức chứng minh và chủ tọa đoàn đại hội

daknong3.jpg


Tân BTS PG huyện Đăk Lấp ra mắt đại hội và phát biểu nhận nhiệm vụ

Thông qua sự kiện đại hội Phật giáo huyện lần này, BTS GHPGVN huyện Đăk Lấp đã được chư tôn giáo phẩm BTS Phật giáo tỉnh cũng như lãnh đạo các cấp chính quyền - đại biểu về tham dự ghi nhận và biểu dương về những thành tích đóng góp trong nhiệm kỳ vừa qua (2012-2016).

Đồng thời, tân BTS GHPGVN huyện (gồm 10 thành viên thường trực và 13 thành viên dự khuyết) ra mắt nhận nhiệm vụ mới và phát nguyện trước đại hội.

Nhuận Minh
- Ảnh: Thiện Phước

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tu viện Phật giáo 1.700 năm tuổi được phát hiện tại Telangana

Tu viện Phật giáo 1.700 năm tuổi được phát hiện tại Telangana

GNO - Một di tích Phật giáo thuộc giai đoạn Phật giáo sơ kỳ, mới được khai quật gần đây bởi Sở Di sản bang Telangana tại làng Chada, huyện Yadadri Bhongir, đã hé lộ những ánh sáng mới về sự hiện diện và tầm quan trọng lịch sử của Phật giáo trong khu vực này.
Tìm Phật trong nhà

Tìm Phật trong nhà

GNO - Không chỉ ở trong chùa  chúng ta mới có thể tìm  thấy Phật - vị thầy đáng kính Pubjeong nói - mà chúng ta có thể tìm thấy Phật ngay trong nhà, ngay trong chính gia đình mình! “Bởi sự đổ vỡ đã khiến cho nhiều ngôi nhà lạnh lẽo như những chiếc vỏ sò, trong khi sự ấm áp của gia đình biến mất”.
Câu lạc bộ Cỏ bốn lá tổ chức chương trình Xuân từ bi tại Quảng Ngãi - Ảnh: NVCC

Thắp sáng từ bi giữa đời

GNO - “Con đường tu tập là con đường chân chính để tìm thấy ý nghĩa cuộc sống và phụng sự cộng đồng”, đó là những chia sẻ của Đại đức Thích An Nhất, sinh năm 1995, xuất gia tại tổ đình Tôn Thạnh (xã Mỹ Lộc, tỉnh Tây Ninh).
Chư Ni cùng nhau tu tập tại tu viện Sravasti Abbey, Hoa Kỳ

Tăng đoàn như một tấm gương phản chiếu chính mình

GNO - Con đường tu hành không phải là sự thoái lui hay trốn tránh cuộc đời, mà là tấm gương phản chiếu rõ ràng từng góc khuất sâu kín trong chính ta. Ở đó, ta không còn con đường nào khác ngoài việc mở rộng trái tim và trí tuệ, để học cách hiện diện trọn vẹn vì người khác.

Thông tin hàng ngày