Daklak: Ban Hoằng Pháp khai giảng năm thứ 3 lớp giáo lý dành cho Phật tử

(GNO-DAKLAK) Vào ngày 11.06.2009 tại tại Hội trường chùa Sắc tứ Khải Đoan Ban Hoằng pháp tỉnh tổ chức đã tổ chức khai giảng năm thứ 3 Lớp giáo lý cơ bản dành cho Nam nữ Phật tử các đạo tràng tại Tp. Buônmathuột đây là năm thứ 3, kể từ mùa ACKH Pl.2551-2007.

Đến chứng minh có TT. Thích Châu Quang, Trưởng Ban Trị Sự  cùng chư tôn Hoà thượng, Thượng toạ, Đại đức Phó ban, Chánh Thư ký, Trưởng, Phó ban Hoằng pháp và chư tôn đức trong Ban giảng huấn…với sự hiện diện của gần 150 học .

Sau phần phát biểu khai mạc của ĐĐ Thích Hải Định, Trưởng ban Hoằng pháp và đã thông qua chương trình tu học, Ban giảng huấn, Ban điểu hành lớp, Nội qui và thời gian học vv…Theo đó, chương trình năm thứ 3 này gồm 2 phần :1/ Lịch sử PGVN có 3 bài. 2/ Tư tưởng Phật giáo  có 7 bài, ngoài ra còn có một số bài đọc thêm. ( Phật học Cơ bản Tập 3, chương trình Phật học Hàm thụ của BHP.TƯ).

giaoly 1.JPG

Quang cảnh lớp học

gaio ly2.JPG

Chư tôn đức chứng minh và quý vị giáo thọ

giaoly 4.JPG
giaoly 6.JPG
giaoly 5.JPG
giaoly 3.JPG

TT Thich Châu Quang ban đạo từ

 Thành phần Ban giảng huấn có 10 vị thành viên BHP tỉnh đảm trách, thời gian học từ 19g – 21giờ các ngày thứ 3, 5 và 7 hàng tuần. Kết thúc năm học sẽ tổ chức kiểm tra kết quả học tập và cấp giấy Chứng nhận. Sau 4 năm sẽ cấp Chứng chỉ Phật học Cơ bản.

Thay mặt thường trực BTS, TT. Thích Châu Quang, Trưởng BTS ban đạo từ cho toàn thể học viên : “…Giáo lý của Đức Phật mênh mông như biển cả, suốt cuộc đời chúng ta cũng không thể nào học hết. Chúng ta là những người đi tìm trân châu mã nảo trong biển Pháp vô tận đó.Những kiến thức Phật học mà chúng ta đã thu lượm được qua sự truyền trao của quí Thầy, hãy đem sở học đó áp dụng vào sự tu tập mổi ngày để thánh hoá tâm mình trên lộ trình giác ngộ giải thoát. Ban trị sự PG tỉnh đánh giá cao tinh thần ham tu ham học của hàng cư sĩ tại gia, cụ thể là trong lớp học năm thứ 3 này dã có nhiều phật tử đã ngoài 70 tuổi, như cư sĩ Trương văn Truyện chùa Hoa Lâm đã 78 tuổi mà vẩn đến lớp không quản thời tiết mưa gió…Cuối cùng Thượng toạ kêu gọi tất cả học viên hay đề cao cảnh giác trước những luận điệu tuyên truyền xuyên tạc bôi nhọ Phật giáo trong và ngoài nước của một số phần tử xấu kích động để chia rẽ nội bộ PG và phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, gây xáo trộn an ninh chính trị, trật tự xã hội…”                                                    

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúng ta thường cảm thấy bận rộn hơn nhiều so với yêu cầu thực sự của đời sống

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày