DakLak: Chùa Hoa Nghiêm - huyện Cư Mgar tổ chức trai đàn cầu siêu thai nhi

(GNO-Daklak): Ngày 4-9 (nhằm ngày 26-7-Canh Dần), chùa Hoa Nghiêm - huyện Cư Mgar đã bắt đầu trai đàn chẩn tế, cầu siêu giải oan, bạt độ cho các hương linh thai nhi. Đây là một đại lễ cầu siêu thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người trong tháng 7 ÂL tại Daklak nói chung và huyện Cư Mgar nói riêng.

Chứng minh đàn tràng có TT. Thích Châu Quang – Trưởng ban Trị sự THPG Đắc Lắc, TT. Thích Huệ Phước - trụ trì chùa Từ Lâm, TP. Huế làm sám chủ.  Sau thời thuyết giảng của HT. Thích Thiện Trí là lễ đăng đàn giải oan bạt độ cho hương linh thai nhi. Đây là phần lễ mà mọi người rất chờ đợi nên số lượng người về tham dự rất đông. Trên tay mỗi người là một ngọn nến được thắp sáng lên như mời, như thỉnh các hương linh thai nhi xấu số quy hướng đàn tràng nghe lời kinh, tiếng kệ để không còn oán than, đau khổ cho kiếp sống ngắn ngủi, thấy rõ bản chất sinh diệt vô thường mà siêu sinh tịnh độ. Tiếng hò đưa linh qua cầu trong đêm trai đàn làm nhiều người không kìm nén được xúc cảm.

causai_1.jpg
causai_2.jpg
causai_3.jpg
causai_4.jpg

Sang ngày 5-9, ĐĐ. Thích Minh Đăng - trụ trì chùa Hoa Nghiêm và Tăng chúng cũng như các Phật tử đã thành kính tổ chức lễ cúng dường trai tăng với tâm nguyện thiết tha là để hồi hướng công đức và cầu xin Tam bảo gia hộ cho các hương linh nhỏ bé được siêu sinh, đồng thời  mang lại sự bình an trong tâm hồn cho các bậc làm cha, làm mẹ, vì bất cứ lý do gì đã phạm vào nghiệp sát.

Buổi chiều vào lúc 14g là lễ đăng đàn chẩn tế và tạ Phật hoàn kinh, chùa tổ chức trao tặng 50 phần quà cho các hộ là Phật tử người đồng bào dân tộc, mỗi phần quà trị giá 150.000 đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày