Daklak: Chùa Sắc tứ Khải Đoan tổ chức văn nghệ và tặng quà cho trẻ em nghèo nhân Tết Trung thu

(GNO): Ngày 15-8-Canh Dần, tại khuôn viên chùa Sắc tứ Khải Đoan,TP. Buôn Ma Thuột, Thượng tọa trụ trì, chư Tăng và Phật tử bổn tự đã tổ chức đêm văn nghệ và tặng quà với chủ đề “Đêm hội Trăng rằm” dành cho 500 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố.

chaukhd.gif

Khuôn viên chùa Sắc tứ Khải Đoan

chaukhd-2.gif
chuakhd-1.gif
chuakhd-3.gif
chuakhd-4.gif
chau-khd-5.gif
chuakhd-6.gif

Tham dự đêm văn nghệ có sự hiện diện của Thượng tọa Thích Châu Quang - Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Daklak, trụ trì chùa Sắc tứ Khải Đoan; Đại đức Thích Hải Thông - Trưởng ban Nghi lễ; Đại đức Thích Hải Định - Trưởng ban Hoằng pháp; chư Thượng tọa, Đại đức Tăng thường trú tại chùa, các mạnh thường quân và hàng ngàn Phật tử cùng các em nhỏ được cha mẹ đưa về chùa để tham dự và vui chơi trong đêm Tết Nhi đồng.

chaukhd-7.gif
chaukhd-8.gif
chaukhd-9.gif
chaukhd-10.gif
chuakhd-11.gif

“Đêm hội Trăng rằm” còn hân hạnh đón tiếp sự có mặt và tham gia tiết mục của ca sĩ Y Jack, các ca sĩ, nhóm múa của Công ty Tổ chức sự kiện & Giải trí Pro và các anh chị em văn nghệ sĩ Phật giáo cũng đến góp vui bằng lời ca tiếng hát cùng các em.

Mở đầu đêm văn nghệ và phát quà, Thượng tọa Thích Châu Quang phát biểu khai mạc chúc mừng các em đón Tết Trung thu thật vui vẻ và hạnh phúc. Thượng tọa cũng không quên động viên, an ủi và chia sẻ sâu sắc đối với những mảnh đời bất hạnh, không cha mẹ, không người thân, phải sống trong những điều kiện hết sức khó khăn hoặc trong các trung tâm bảo trợ xã hội, các mái ấm tình thương...

Đáp lại tấm lòng và sự đồng cảm của Thượng tọa chứng minh, em Nguyễn Thị Thu Thảo, thay mặt cho toàn thể các em nhỏ phát biểu tri ân những tình cảm tốt đẹp của chư Tăng và Phật tử chùa đã không quên mà còn luôn dành cho các em những sự quan tâm, ưu ái. Chính vì những tình cảm quý báu đó đã xoa dịu đi biết bao thiếu thốn cả về tình cảm lẫn vật chất: “Chúng con xin hứa sẽ cố gắng học tập, rèn luyện và sống tốt để sau này có thể trở thành những người có ích cho xã hội, không phụ tấm lòng của quý thầy, quý cô chú Phật tử đã dành cho chúng con ngày hôm nay”. Chương trình được tiếp nối với phần văn nghệ và sau đó là phần phát quà cho các em.

Được biết đây là năm thứ 3 chùa Sắc tứ Khải Đoan tổ chức “Đêm hội Trăng rằm” cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và theo như lời của Thượng tọa trụ trì thì “Đêm hội Trăng rằm” sẽ thành đêm hội truyền thống của chùa nhân Tết Trung thu, ngày Tết của các em thiếu nhi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày