Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho đại biểu dự Vesak

GNO - Ngày 18-4, tại trụ sở TƯGH (chùa Quán Sứ, Hà Nội), Tiểu ban An ninh, an toàn tại Đại lễ Vesak LHQ năm 2014 đã có cuộc họp bàn triển khai kế hoạch về công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) tại tỉnh Ninh Bình trong thời gian diễn ra Đại lễ (từ ngày 7 đến 11-5).

>> Công tác hỗ trợ tổ chức Đại lễ rất tích cực

1 cv 1.jpg


TT.Thích Thiện Đức trình bày về quy hoạch giao thông phục vụ Đại lễ

TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký BTC Đại lễ Vesak LHQ 2014; TT.Thích Thanh Điện, Trưởng Tiểu ban Trật tự Đại lễ; Đại tá Hoàng Cao Tánh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình, Trưởng Tiểu ban An ninh, an toàn thuộc Tổ công tác Vesak 2014 tỉnh Ninh Bình dự phiên họp.

Theo đó, đã thống nhất công tác triển khai an ninh trật tự tại tỉnh Ninh Bình, căn cứ theo sơ đồ Bái Đính và các chương trình hoạt động diễn ra tại Đại lễ. Công an tỉnh đã chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Công an, công an các tỉnh Nam Định, Hà Nam, Thanh Hóa và các cơ quan chức năng của tỉnh xây dựng kế hoạch và triển khai bước đầu về công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự xã hội, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ và công tác đảm bảo an toàn cho lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các nguyên thủ quốc gia về tham dự đại lễ.

Công an tỉnh Ninh Bình đã phối hợp với Sở Giao thông vận tải và các cơ quan có liên quan của tỉnh khảo sát thực địa, xây dựng kế hoạch phân luồng giao thông từ các hướng về chùa Bái Đính và ngược lại; lập sơ đồ khu vực và biển chỉ dẫn vào chùa Bái Đính, phương án bố trí bãi xe, chỉ đạo các doanh nghiệp vận tải đảm bảo an toàn giao thông trong vận tải hành khách, vận tải hàng hóa.

Thống nhất kế hoạch đón rước chư tôn đức vân tập tại Đại lễ, kiểm tra an ninh ra vào cổng, thẻ đại biểu tham dự, thẻ xe... 

Tiểu ban An ninh, an toàn Đại lễ Vesak LHQ 2014 phối hợp với các đơn vị, địa phương căn cứ chức năng, nhiệm vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, bảo đảm tuyệt đối an toàn các hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại biểu tham gia Đại lễ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quán niệm về cái chết là con đường đưa đến sự bất tử

GNO - Tác giả Nikki Mirghafori đã nêu ra những phương pháp thực hành chánh niệm về cái chết dựa trên những lời dạy của Đức Phật trong kinh Maranasati. Trong đó, Đức Phật đã khuyên hội chúng nên quán niệm về cái chết trong từng hơi thở. Đây cũng chính là con đường dẫn đến sự bất tử (Niết-bàn).
Bài pháp vô ngôn

Bài pháp vô ngôn

GNO - Hai vị Thiền sư Vũ Khắc Minh (Đạo Chân) - Vũ Khắc Trường (Đạo Tâm) không để lại dòng nào viết về bản thân, nhưng đã để lại nhục thân bất hoại như là một bài pháp vô ngôn cho hậu thế.
Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

GNO - Nguồn tin từ Công an TP.HCM xác nhận với Báo Giác Ngộ cho biết sáng nay, 6-12-2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Củ Chi đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Minh Phúc (tự xưng "Thích Tâm Phúc", các YouTuber gọi là "thầy chùa ăn thịt chó"...) vì hành vi lừa đảo và làm giả giấy tờ cơ quan, tổ chức.

Thông tin hàng ngày