Đạo tràng chùa Từ Tân tổng kết Phật sự

GNO - Sáng ngày 19-1, tổng đạo tràng chùa Từ Tân, quận Tân Bình, TP.HCM đã tổ chức tổng kết công tác Phật sự năm 2016. Buổi lễ với sự chứng minh, tham dự của TT.Thích Viên Giác, Phó ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM, trụ trì chùa Từ Tân cùng chư Tăng bổn tự và hơn 1.000 Phât tử đang tu học và sinh hoạt tại chùa.

DSC_7979-2.jpg

Trao bằng khen đến Phật tử các đạo tràng

Về tu học và sinh hoạt, chùa Từ Tân có tổng cộng 10 đạo tràng, có cả GĐPT và CLB Thanh niên Phật tử. Các đạo tràng đều sinh hoạt Phật pháp thường xuyên và tinh tấn vào các ngày trong tuần, mỗi tháng 4 kỳ với sự hướng dẫn của TT.Thích Viên Giác và chư Tăng trong chùa.

Các ngày lễ lớn như Phật đản, Vu lan, Phật Thành Đạo, chùa đã tổ chức một cách quy mô với nhiều hoạt động đặc sắc thu hút hàng ngàn tín đồ Phật tử gần xa về tham dự. Ngoài ra, chùa Từ Tân cũng đi đầu trong việc tổ chức lễ Hằng Thuận cho các Phật tử trẻ đến với nhau trong tình yêu thương theo lời Phật dạy. Vào các dịp hè thì chùa có tổ chức Trại hè, Tết thì tổ chức hành hương thập tự…

Theo báo cáo, công tác từ thiện xã hội, chùa đã kêu gọi Phật tử gần xa chung tay thực hiện với tổng trị giá hơn 500 triệu đồng.

Ban đạo từ tại buổi lễ, Thượng tọa trụ trì có lời tán dương công đức các Phật tử thuần thành thường xuyên đến chùa tu học, sinh hoạt và phụng sự. Hòa thượng mong muốn sang năm mới các Phật tử sẽ cố gắng tinh tấn hơn nữa trong tu học.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại đức TS.Thích Quảng Lâm và TS.Định Thanh Hiếu đại diện ký kết hợp tác - Ảnh: Viện Trần Nhân Tông

Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế hợp tác với Viện Trần Nhân Tông dịch kinh điển

GNO - Ngày 27 và 28-9-2023, Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế thuộc Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư GHPGVN, phối hợp với Viện Trần Nhân Tông thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội cùng tổ chức chuỗi sự kiện tại chùa Long Hưng (Đông Anh, Hà Nội), nhằm đánh dấu quan hệ hợp tác về phiên dịch kinh điển Phật giáo.
Ảnh minh họa

Thiền cho người mới đến

GNO - Nói một cách đơn giản: mọi khía cạnh của thiền đều tốt. Cho dù bạn đã thực hành trong bao lâu, ngay cả khi bạn dường như không nhận được bất kỳ kết quả nào, tất cả đều tốt. Khi bạn có thể làm cho tâm tĩnh lặng với hơi thở, cũng tốt cho tâm. Vì lý do này, thiền là điều bạn nên thực hành mọi lúc, mọi nơi.

Thông tin hàng ngày