Đáp ứng của Phật giáo trong việc hỗ trợ người có HIV

GNO - Là chủ đề của buổi truyền thông phòng ngừa HIV diễn ra tại chùa Quang Thọ (H. Hóc Môn) ngày 1-3.

Chương trình do Ban Thực hiện Dự án Sáng kiến Lãnh đạo Phật giáo TP.HCM tiến hành với sự hỗ trợ của Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp quốc (UNICEF) và Ủy ban MTTQ TP.HCM. Chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN huyện Hóc Môn và gần 200 chư Tăng, Phật tử chùa Quang Thọ cùng Phòng Tham vấn Cộng đồng đặt tại chùa đến dự buổi trao đổi chuyên đề.

Duan (2).JPG

Buổi truyền thông về sự đáp ứng của Phật giáo trong công tác hỗ trợ người có H

Duan (1).JPG

Chư tôn đức Phật giáo huyện Hóc Môn dự buổi truyền thông

Nhân dịp này, chư tôn đức Ban thực hiện Dự án đã trình bày bối cảnh hình thành Dự án, các đóng góp của Dự án trong việc vận động chư Tăng Ni, Phât tử, tình nguyện viên tại TP.HCM tham gia hỗ trợ vật chất, tinh thần cho đối tượng có H và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt hơn 10 năm qua trên các phương diện nâng cao năng lực, truyền thông giảm phân biệt kỳ thì và chăm sóc thể chất, tinh thần.

Song song phần trình bày là các tiết mục văn nghệ do đơn vị Gia đình Phật tử chùa Quang Thọ biểu diễn tạo không khí vui tươi và nhẹ nhàng cho buổi truyền thông.

Duan (3).JPG

Gia đình Phật tử Quang Thọ biểu diễn văn nghệ

Trước đó, vào các ngày 27, 28-2 và ngày 1-3, cũng tại chùa Quang Thọ đã diễn ra khóa tập huấn “Kỹ năng tham vấn cơ bản” dành cho chư Tăng, Phật tử tại chùa Quang Thọ và một số đơn vị trực thuộc Dự án. Khóa học nhằm trang bị cho học viên các kỹ năng cơ bản trong việc tiếp xúc, trò chuyện và tham vấn cho trẻ em có HIV và có hoàn cảnh đặc biệt.

Hinh (4).JPG

Khóa tập huấn kỹ năng tham vấn cơ bản

Hinh (11).JPG

Được biết, Dự án “Sáng kiến Lãnh đạo Phật giáo” được phát triển bởi Chính phủ và các tổ chức Phật giáo ở Butan, Campuchia, Trung Quốc, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Mongolia, Miến Điện, Thái Lan và Việt Nam phối hợp cùng Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp quốc (UNICEF) từ năm 2003 đến nay. Tại Việt Nam, mô hình này còn có sự tham gia hỗ trợ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và từ năm 2012, tổ chức Cứu trợ Trẻ em Quốc tế (Save the Children International - SCI) tham gia hỗ trợ một hợp phần của Dự án.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1171 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tâm tông

GNO - Nguyệt Quang, Di Lặc tuyệt vời/ Phổ Hiền mười hạnh rạng ngời tâm tông.

Thông tin hàng ngày