Dấu ấn của chương trình “Tắm Phật online - Nhân hai công đức”

Thiết kế cho ứng dụng Tắm Phật online được thực hiện khá sinh động
Thiết kế cho ứng dụng Tắm Phật online được thực hiện khá sinh động
0:00 / 0:00
0:00
GNO - "Trung ương GHPGVN sẽ tiếp tục có những chương trình, những hoạt động tương tự nhằm lan tỏa chính pháp, lan tỏa tấm lòng Từ bi, bác ái của những người con Phật đến mọi hoàn cảnh khó khăn trên cả nước”, Thượng tọa Thích Đức Thiện cho biết.

Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565 (2021), do dịch Covid-19 vẫn tiếp tục hoành hành, nên Trung ương GHPGVN đã phối hợp cùng mạng xã hội Phật giáo Butta phát động tuần lễ “Tắm Phật online - Nhân hai công đức”, nhằm đáp ứng nhu cầu tâm linh của đồng bào Phật tử, đồng thời vẫn hạn chế việc tập trung đông người theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.

Chương trình do Trung ương GHPGVN và MXH Phật giáo Butta.vn phát động

Chương trình do Trung ương GHPGVN và MXH Phật giáo Butta.vn phát động

Diễn ra trong 1 tuần (từ ngày 8 đến 15-4-Tân Sửu), tức là từ 19-5 đến hết 26-5-2021), theo Ban Biên tập Butta.vn, sự kiện đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo Phật tử, thể hiện tâm thành kính với Đức Phật và tinh thần từ bi, đoàn kết, chung tay cùng GHPGVN trong công cuộc đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Hoạt động hoàn toàn miễn phí đối với người dùng và không hạn chế số lần tắm Phật online.

Tính đến 24 giờ ngày 15-4- Tân Sửu (26-6-2021), nghi thức Tắm Phật online trên mạng xã hội Phật giáo Butta đã thu hút được 20 ngàn lượt tắm Phật. Con số này tương đương với số tiền 200 triệu đồng (mỗi lần thực hiện nghi thức Tắm Phật online, sẽ được tính là đã đóng góp 10.000 đồng cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19 của Trung ương GHPGVN)

Số tiền này sẽ được Trung ương GHPGVN trao đến Ủy ban Trung ương MTTQVN trong những ngày tới để chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch Covid-19.

Đại diện MXH Phật giáo Butta trao 200 triệu đồng ủng hộ phòng chống Covid-19

Đại diện MXH Phật giáo Butta trao 200 triệu đồng ủng hộ phòng chống Covid-19

Nhận định về hoạt động sáng tạo này, Thượng tọa Thích Đức Thiện - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự GHPGVN, Tổng Biên tập mạng xã hội Phật giáo Butta.vn cho biết:

“Hoạt động này được cộng đồng Phật tử tích cực hưởng ứng, đã tạo nên một dấu ấn đặc biệt cho mùa Phật đản năm nay. Đây là thành công mà ngay khi phát động, Ban Tổ chức cũng không nghĩ tới vì thời gian quá ngắn, có 1 tuần để Phật tử tham gia ủng hộ. Số tiền này đại diện cho tấm lòng của các Phật tử sẽ được trao cho MTTQVN. Sau sự kiện này, Trung ương GHPGVN sẽ tiếp tục có những chương trình, những hoạt động tương tự nhằm lan tỏa chính pháp, lan tỏa tấm lòng Từ bi, bác ái của những người con Phật đến mọi hoàn cảnh khó khăn trên cả nước”.

“Lần đầu tiên tôi được tắm Phật cùng mẹ ở tận Việt Nam mà lại là tắm Phật online. Cảm giác như hai mẹ con như đang cùng nhau lên chùa vậy. Một năm nay vì dịch Covid-19 nên mẹ con tôi không được gặp nhau, nên tôi rất nhớ mẹ, nhớ những buổi lên chùa lễ Phật cùng mẹ”, chị Liên, một Phật tử ở CH Séc chia sẻ.

Mạng xã hội Butta của Trung ương GHPGVN ra mắt trước sự chứng kiến của Phật giáo quốc tế nhân dịp Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2018 tổ chức tại Việt Nam

Mạng xã hội Butta của Trung ương GHPGVN ra mắt trước sự chứng kiến của Phật giáo quốc tế nhân dịp Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2018 tổ chức tại Việt Nam

Cụ Hồng (85 tuổi), một Phật tử đang sống tại một nhà dưỡng lão ở ngoại ô Hà Nội, dù không biết sử dụng điện thoại thông minh nhưng chỉ cần cô điều dưỡng làm mẫu cho 2 lần là bà có thể ngồi thực hiện nghi lễ tắm Phật hàng chục lần và vẫn yên tâm đảm bảo sức khỏe vì không phải tiếp xúc với người ngoài. Cụ vui mừng bày tỏ: “Mọi năm tôi vẫn ra chùa để lễ Phật, đặc biệt mùa Phật đản. Năm ngoái đã không đi được vì Covid-19, tôi buồn chán lắm rồi. Tưởng năm nay cũng không được ra chắp tay dưới chân Phật thì may quá lại có chương trình này. Vừa được tắm Phật, lại đóng tiền giúp người bệnh nữa, thật là công đức vô lượng”.

Một mùa Phật đản đặc biệt trong hoàn cảnh phải thực hiện các biện pháp nhằm phòng, chống dịch Covid-19 ở đợt bùng phát thứ 4 tại nước ta đã để lại nhiều dấu ấn của Phật giáo cả nước, với nhiều sáng tạo nhằm thể hiện sự tôn kính đối với Đức Phật nhân sự kiện đản sinh của Ngài, cũng là Ngày Vesak Liên Hợp Quốc, trong đó có Tuần lễ “Tắm Phật online - Nhân hai công đức” trên Butta.vn, mạng xã hội của GHPGVN.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Long Hoa trao quà hỗ trợ đồng bào dân tộc

Chùa Long Hoa trao quà hỗ trợ đồng bào dân tộc

GNO - Chùa Long Hoa (Q.8) phối hợp UBND, Uỷ ban MTTQVN Q.8, các mạnh thường quân tổ chức trao 300 phần quà đến các hộ đồng bào dân tộc, hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Q.8 vào ngày 16-4.

Thông tin hàng ngày