Đêm của sự ấm áp sẻ chia…

GNO - Trước Trung thu, cô Bụi Đời (*) nhắn tin bảo qua nhận bánh Trung thu về đi cho mấy đứa trẻ đường phố. Theo sau tin nhắn là số lượng 50 cái bánh cô dành sẵn để rồi sát tới ngày, tôi hăm hở gọi thì cô báo tin đang ở Quảng Nam, Đà Nẵng… cùng “các con” đi từ thiện mùa Trung thu.

“Các con” cô là những bạn trẻ tứ xứ, yêu mến công tác từ thiện và đồng cảm với “má” Bụi Đời nên đã cùng cô làm nhiều chương trình có ý nghĩa, từ phóng sanh, đi phát cơm, tặng quà đến làm bánh Trung thu. Mùa Trung thu này, cô và các con cô đã làm 10.000 cái bánh chay để tặng các em khắp đó đây trên dặm đường đất nước mà gia đình Tâm Thiện Bụi Đời đặt chân tới.

anh Tam thien bui doi.JPG

Món quà Trung thu bất ngờ với cô bé mưu sinh bằng nghề bán dạo ở công viên - Ảnh: P.C

Tưởng đã lỡ bước nhưng cô nhanh chân sắp xếp bằng cách “điều khiển từ xa”, gọi về cho dì Tư giúp việc ở nhà chuẩn bị sẵn không chỉ 50 cái bánh Trung thu mà những 100 cái cùng 100 bịch snack để đêm Trung thu mang đi chia sẻ cho trẻ em đường phố.

Khi nhận được tin này, ngay lập tức, các bạn tình nguyện viên nhóm từ thiện Bước Chân Yêu Thương (www.buocchanyeuthuong.com) đã cùng xắn tay đi nhận bánh, tổ chức đội hình để phân quà ra và cùng lang thang ra khu trung tâm TP.HCM (công viên 30-4, Q.1) chia sẻ những món quà được cô Bụi Đời gửi gắm.

Hai tốp bạn trẻ với những bịch bánh trên tay, thoăn thoắt đi dạo quanh công viên làm một việc khác lạ là tặng bánh cho mấy đứa trẻ lượm rác, bán vé số, bán hoa hồng… Rồi sau đó là gửi cho những người bán dạo quê ở miền Trung có dắt díu con cái đi theo trong cuộc mưu sinh xa xứ.

anh Tam thien bui doi 2.JPG

Trung thu còn đến với những người lượm rác, họ không nghĩ là
sẽ có quà Trung thu cho cháu ở nhà, cho đến khi các bạn trẻ tới và hỏi thăm - Ảnh: P.Châu

Giữa hình ảnh những người trẻ cà phê bệt, chơi đùa, xả rác ở công viên thì có những bạn trẻ thầm lặng mang những món quà nhỏ, kết nối từ tấm lòng của cô Bụi Đời làm cho yêu thương thêm dài ra. Sau những vòng dạo quanh công viên, 6 chiếc xe máy lại tiếp tục mang những phần quà nhỏ đi dọc những con phố, bắt gặp những hình ảnh lang thang trẻ nhỏ thì dừng lại trao bánh Trung thu trong sự ngỡ ngàng và ánh mắt biết ơn.

Tấm lòng của cô Bụi Đời, của những bạn trẻ đã bỏ thời gian quý báu (lẽ ra là để đi chơi cuối tuần) vào việc chia sẻ những yêu thương như đã làm - thú thật, tôi có nói thật nhiều lời cảm ơn chắc cũng không thể đủ đầy!

L.Đ.L

________

(*) Cô tên thật là Trần Ánh Tuyết, 57 tuổi, ở tại số 283/9 Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM, tôi quen gọi nickname của cô trên trang facebook.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày