Đêm hội Trung thu tại Cộng hòa Séc

(GNO-Séc): Chiều ngày 11-9, tại chùa Giác Đạo Svatý Kříř (thành phố Cheb, Cộng hòa Séc) đã diễn ra đêm hội Trung thu. 

1chuaGDTrungthu2011sec (4).JPG

Các em thiếu nhi tham gia biểu diễn mừng Trung thu - Ảnh: N.K.T

Tham dự đại lễ có ĐĐ.Thích Trí Chơn, Cố vấn Hội Phật tử VN tại Séc, trụ trì chùa Giác Đạo. Ông Trần Văn Đang, Phó Chủ tịch Hội Người VN tại CH Séc, Tổng Giám đốc Trung tâm Thương mại Asia Dragon bazar Svatý Kříř; ông Đặng Xuân Đước, Chủ tịch Hội Người VN tại Trung tâm Thương mại Svatý Kříř, đại diện các tổ chức, hội đoàn và gần 1.000 các bậc phụ huynh cùng các cháu thanh, thiếu niên nhi đồng tại thành phố Cheb và các vùng lân cận đã về tham dự.

1chuaGDTrungthu2011sec (10).JPG

Náo nức ngày hội - Ảnh: N.K.T

1chuaGDTrungthu2011sec (1).JPG

ĐĐ.Thích Trí Chơn hướng dẫn các bạn trẻ lễ Tam bảo - Ảnh: N.K.T

Trong lời phát biểu khai mạc, thầy trụ trì đã nhấn mạnh việc tổ chức Tết Trung thu chính là nhằm chăm sóc đời sống tinh thần, tạo sân chơi vui tươi lành mạnh cho các cháu, duy trì bản sắc văn hóa dân tộc VN nơi quê hương thứ 2. Cũng trong buổi lễ, hơn 40 cháu có thành tích học tập xuất sắc năm học 2010-2011 được nhận bằng khen của Trung ương Hội Người VN tại CH Séc.

Trước đó thầy trụ trì đã hướng dẫn các cháu lên chùa dâng hương và đảnh lễ Tam bảo. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày