Đêm văn nghệ, nghe pháp, nhận lộc ở chùa Từ Xuyên

GNO - Hòa cùng không khí vui xuân Ất Mùi, tối 18-2 (đêm giao thừa) chùa Từ Xuyên (phường Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) tổ chức chương trình ca nhạc mừng xuân Di Lặc.

48.jpg


TT.Thích Thanh Định tặng quà và phát lộc đầu xuân cho Phật tử

Tới chứng minh và tham dự có TT.Thích Thanh Định, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Thái Bình, trụ trì chùa Từ Xuyên; bà Nguyễn Thị Thúy Mai, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.Thái Bình và đông đảo thiện nam tín nữ thập phương về tham dự.

Trong đêm ca nhạc chào đón xuân Ất Mùi tại chùa Từ Xuyên có sự tham gia biểu diễn của các bạn trẻ đến từ đạo tràng thanh niên Phật tử chùa Từ Xuyên và các nghệ sĩ trong Gia đình Phật tử Thái Bình. Những ca khúc rộn ràng về mùa xuân, những làn điệu chèo từ miền quê Thái Bình đã được các nghệ sĩ chuyên, không chuyên chăm chút, cả đại chúng cùng hòa theo trong niềm hoan hỷ đón chào một năm mới với nhiều thành công mới.

Sau chương trình ca nhạc là khóa lễ tụng kinh cầu an và thời chia sẻ Phật pháp của thượng tọa trụ trì. Trong thời pháp thoại quý thượng tọa đã nói lên ý nghĩa của việc mừng xuân Di Lặc, những đức hạnh của vị Bồ-tát bao giờ cũng mỉm cuời thật hoan hỷ và an lạc.

28.jpg
Phật tử nghe chia sẻ ngắn của Thượng tọa trụ trì về xuân Di Lặc

50.jpg
Phật tử dâng hương Tam bảo trong thời khắc giao thừa

Thời khắc giao thừa, cả đại chúng chắp tay trang nghiêm lắng nghe thư chúc Tết của Hòa thượng Pháp chủ HĐCM GHPGVN. Tiếp đó là những tràng pháo tay giòn dã, những màn pháo sáng rực đón chào một mùa xuân mới đã về. Các Phật tử nhận phần quà pháp bảo từ Thượng tọa trụ trì ngay trong đêm giao thừa, dòng người cất cao tiếng niệm Phật và lần lượt đến nhận lộc đầu xuân.
Nhuận Trí

Giác Ngộ online xuân Ất Mùi 2015 chào đón tin, bài bạn đọc, cộng tác viên. Bài vở, tin tức cộng tác xin hoan hỷ gửi về: giacngoxuan@gmail.com.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1179 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chỉ số hạnh phúc quốc gia

GNO - “Mục đích cơ bản của chính trị là mang lại hạnh phúc cho người dân. Điều đó được gọi là tổng hạnh phúc quốc gia”
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày