Dịch Covid-19 ngày 7-7: Mỹ hơn 130.000 ca tử vong

Mỹ tiếp tục là vùng dịch lớn nhất thế giới cả về số ca nhiễm và tử vong trong lúc Ấn Độ vượt Nga trở thành vùng dịch lớn thứ 3 thế giới về số người mắc Covid-19. Tổng thống Brazil nghi bị nhiễm bệnh sau khi cương quyết không đeo khẩu trang.

anh cv 1.jpg
Toàn cảnh dịch bệnh Covid-19 trên thế giới - Đồ họa: TTO

Mỹ vượt mốc 130.000 người chết

Theo thống kê của trang worldometers.info, tính đến 6h sáng ngày 7-7 (giờ Việt Nam), số ca tử vong do Covid-19 đã lên hơn 132.000 người. Mặc dù con số tổng lớn nhưng số ca tử vong mỗi ngày lại rất nhỏ so với số ca nhiễm mới. Trong vòng 24 giờ qua chỉ ghi nhận thêm 259 ca tử vong trong khi số trường hợp dương tính mới lên tới 41.627 người.

Số người nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) tại Mỹ đã tăng nhanh trở lại khi các bang dỡ bỏ lệnh phong tỏa. Theo Đài CNN, lo sợ vỡ trận, thị trưởng thành phố Sylvester Turner đã yêu cầu Đảng Cộng hòa hoãn tổ chức đại hội của đảng này ở bang Texas vốn dự kiến diễn ra vào ngày 16-7 tại Houston.

Tổng thống Brazil có triệu chứng mắc COVID-19

anh cv 2.png
Tổng thống Brazil Jair Bolsonero chỉ đeo khẩu trang sau khi có lệnh của tòa án - Ảnh: AFP

Đài CNN Brazil ngày 6-7 cho biết tổng thống nước này, ông Jair Bolsonero, đang có các triệu chứng phổ biến của người nhiễm SARS-CoV-2 nhưng vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm.

Ông Bolsonero đã từng phải lấy mẫu xét nghiệm khi một quan chức tháp tùng ông trong chuyến thăm Mỹ nhiễm bệnh. Nhà lãnh đạo 65 tuổi của Brazil đã nhiều lần hạ thấp ảnh hưởng của đại dịch đến nỗi một tòa án phải ra lệnh buộc ông đeo khẩu trang làm gương cho dân.

Hiện Brazil đang là vùng dịch lớn thứ hai thế giới, chỉ sau Mỹ, với hơn 1.600.000 ca nhiễm, trong đó có 65.400 ca tử vong.

anh cv 3.jpg


Đồ họa: Ngọc Thành

Indonesia, Philippines tiếp tục có ca tử vong

Tính tới cuối ngày 6-7, có tất cả 7 nước trong khu vực ASEAN ghi nhận ca nhiễm mới nhưng chỉ có hai nước là Indonesia và Philipines có người chết. Tổng số ca nhiễm mới trong khu vực tính tới cuối ngày hôm qua là 3.498, số ca tử vong mới là 76, nâng tổng số người chết lên trên 4.750 người.

Trái ngược với tình hình ở Indonesia và Philippines, hai quốc gia đang dẫn đầu về số ca nhiễm và tử vong, các nước còn lại trong ASEAN đang kiểm soát tốt dịch bệnh và bắt đầu thúc đẩy các hoạt động sản xuất kinh tế, mở cửa trở lại.

Tờ Khmer Times của Campuchia cho biết dự kiến mỗi ngày nước này tiếp nhận khoảng 500 người nhập cảnh, bao gồm cả khách du lịch. Để chuẩn bị tình huống xấu, chính phủ Campuchia đã chuẩn bị thêm các trung tâm cách ly với sức chứa mỗi nơi gần 700 người.

Bảo Duy / Tuổi Trẻ online

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày