Điện Biên: Chùa Tân Hải tổ chức cầu siêu, tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sĩ

Đại đức Thích Quảng Hiếu và Phật tử chùa Tân Hải cử hành khóa lễ cầu nguyện anh linh anh hùng liệt sĩ
Đại đức Thích Quảng Hiếu và Phật tử chùa Tân Hải cử hành khóa lễ cầu nguyện anh linh anh hùng liệt sĩ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trong 2 ngày 24, 25-5, Đại đức Thích Quảng Hiếu và Phật tử chùa Tân Hải (H.Đan Phượng, TP.Hà Nội) đã tổ chức lễ cầu siêu, tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sỹ nhân Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954 – 7-5-2024) tại các nghĩa trang liệt sĩ thuộc TP.Điện Biên Phủ.
Lễ tưởng niệm anh linh anh hùng liệt sĩ

Lễ tưởng niệm anh linh anh hùng liệt sĩ

Theo đó, khóa lễ cầu siêu, tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sĩ diễn ra trong thời gian 2 ngày 17 và 18-4-Giáp Thìn tại các nghĩa trang liệt sĩ: Đồi A1, Độc Lập, Him Lam và Tông Khao (TP.Điện Biên) với các hoạt động như: dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm, tụng kinh A-Di-Đà, niệm Phật kinh hành, khóa lễ phóng sinh tại sông Nậm Rốm, lập đàn mông sơn thí thực… nhất tâm cầu nguyện cho anh linh của các anh hùng, liệt sĩ được siêu sinh về miền Tịnh cảnh, cầu nguyện đất nước được hòa bình, nhân dân an lạc, hạnh phúc.

Tại đây, Đại đức Thích Quảng Hiếu đã cùng các Phật tử ôn lại truyền thống lịch sử, hào hùng của dân tộc trong trận Chiến thắng Điện Biên Phủ lẫy lừng cách đây 70 năm.

Phật tử kinh hành niệm Phật

Phật tử kinh hành niệm Phật

Việc tổ chức khóa lễ cầu siêu, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ không chỉ mang ý nghĩa về mặt tâm linh mà nó còn là dịp để nhắc nhở thế hệ tiếp nối, xứng đáng với truyền thống của thế hệ cha anh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cố Giáo sư Cao Huy Thuần

Chia tay mà không biệt ly

GNO - Khi anh Cao Huy Thuần gởi tôi tập Im lặng ,như lời chia tay…, tôi nghĩ: chắc là “Im lặng thở dài…” đây rồi! “Tôi đang lắng nghe tôi đang lắng nghe im lặng đời mình” (Trịnh Công Sơn)? Nhưng không. Cao Huy Thuần nói về “chia tay mà không biệt ly”…

Thông tin hàng ngày