Đoàn Ban Hoằng Pháp TƯ GH thăm các trường hạ Miền Tây Nam Bộ

GNO- Như tin đã đưa trong ngày 22-7. 2012  đoàn  Ban Hoằng pháp TƯGH đã chuyến  thăm các trường hạ các tỉnh thành hội Phật giáo các tỉnh miền Tây Nam Bộ trong 2 ngày thăm viếng, thuyết giảng và cúng dường trường hạ của các tỉnh, thành phía Miền Tây  Nam  bộ năm 2012..

Đoàn đã thăm viếng các trường hạ chùa Viên Minh (Bến Tre), chùa Lưỡng Xuyên (Trà Vinh), chùa Khánh Quang(Cần Thơ), Bảo Tịnh(Hậu Giang), chùa Khánh Sơn (Sóc Trăng), Chùa Long Phước ( Bạc Liêu ),  chùa Sắc Tứ Quan Âm (Cà Mau)

Tại trường hạ chùa Viên Minh (Bến Tre) đoàn đã được nghe báo cáo sinh hoạt trong 3 tháng an cư của chư Tăng, Ni trong tỉnh với tổng 122 hành giả an cư, trong đó chư Tăng 73 vị, chư Ni 52 vị tinh tấn tu học trong 3 tháng an cư.

Trong khi đó tại chùa Lưỡng Xuyên(Trà Vinh) dưới sự chỉ đạo trực tiếp của chư Tôn đức Ban Trị sự Tỉnh hội chư tôn đức Tăng, Ni trong gần 2 tháng an cư đã mang lại nhiều kết quả khả quan cho khóa an cư kiết hạ năm 2012. Với 2 điểm an cư tập chung tại trường hạ chùa Lưỡng Xuyên với 36 chư Tăng, chùa Liên Hoa với 28 chư Ni, bên cạnh đó còn có 144 vị chư Tăng, Ni trong tỉnh n chư tại chỗ

Bên cạnh đó hòa chung vào không khí sau thành công của Đại hội PG TP.Cần Thơ nhiệm kỳ VIII vừa mới thành công tốt đẹp, Ban Trị Hoằng pháp TƯ đã chia vui với lãnh đạo BTS TP tại chùa Khánh Quang, được biết PG Cần Thơ năm nay tổ chức an cư tập chung cho chư Tăng tại chùa Khánh Quang, chư Ni tại chùa Phước Long với tổng cộng 100 vị.

Tại chùa Bảo Tịnh(Hậu Giang) đoàn đã nghe báo cáo quá trình tu học của chư Tăng, Ni trong 2 tháng an cư. Mặc dù là một tỉnh mới được thành lập với nhiêu khó khăn nhưng BTS đã tổ chức được 2 trường hạ tập chung cho 70 vị, trong đó 39 chư Tăng, 31 chư Ni yên tâm tu học trong 3 tháng an cư.

Đoàn đã tới thăm chư Tăng, Ni tỉnh Sóc Trăng. Qua báo cáo an cư của BTS với tổng số 209 vị  Tăng Ni trong tỉnh hiện đang tham gia khóa an cư kiết hạ PL: 2556 với 105 chư Tăng và 104 vị chư Ni tại trường hạ chùa Khánh Sơn và chùa Đại Giác.

Tại trường hạ chùa Sắc Tứ Quan Âm(Cà Mau) là điểm cuối cùng đoàn tới thăm, mặc dù là mọt tỉnh cuối cùng của đất nước nhưng chư Tăng, Ni trong tỉnh vẫn cố gắng tạo mọi điều kiện để hoàn thành thời khóa an cư với tổng số 105 vị trong đó chư Tăng là 84 vi, chư Ni là 21 vị.

Theo như  báo cáo của BT các tinh thì bên cạnh công tác tu học của các Tăng, Ni trong khóa an cư thì tại các tỉnh đã thường xuyên tổ chức các khóa tu cho Phật tử như: tu Bát quan trai, khóa tu Niệm Phật, tu thiền…

chuyen-di-1-a.gif

Trong buổi tiếp đoàn tại Chùa  Viên Minh ( Bến Tre)

chuyendì-2-a.gif

HT Thích Huệ Tấn Phó ban Trị sự THPG đã phát biểu chào mừng 

chuyendi-3-a.gif

Quang cảnh tiếp đoàn Hoằng Pháp tại Chùa Lưởng Xuyên (Trà Vinh )

chuyendi-5-a.gif

chuyendi-4-a.gif

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày