Đoàn GHPGVN dự Diễn đàn PG thế giới lần 4

GNO - Sáng qua, 24-10, 1.000 đại biểu đến từ trên 50 nước đã vân tập về Phạn Cung - Linh Sơn (Trung Quốc), tham dự lễ khai mạc Diễn đàn Phật giáo thế giới lần thứ 4.

Tq 1.jpg
Sân khấu lễ khai mạc

Đoàn Phật giáo Việt Nam tham dự sự kiện này có HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN; TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN cùng chư tôn đức Thường trực HĐTS GHPGVN tháp tùng.Phiên khai mạc đã đọc lời chúc mừng của Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc, Thủ tướng Canada, Tổng thống Nepal và các tổ chức Phật giáo. Tham dự lễ có Ủy ban Dân vận Trung ương Trung Quốc, lãnh đạo tỉnh Giang Tô, thành phố Vô Tích.Sau phiên khai mạc là lễ trai tăng “Thiên tăng hội”, chụp hình lưu niệm của đại biểu, khách mời.
Tq 2.jpg
Chư tôn đức GHPGVN và đại biểu PG các nước tham dự

Buổi chiều cùng ngày, diễn đàn nghe các tham luận với các chuyên đề: Hòa bình Phật giáo, Giáo dục Phật giáo, Phật giáo với thanh niên, Văn minh Phật giáo, Tăng đoàn Phật giáo, Hoằng pháp Phật giáo, Truyền hình Phật giáo, Phật giáo và khoa học, Phật giáo với văn hóa truyền thống Trung Quốc.Buổi tối, chính quyền tỉnh Giang Tô mở tiệc chào mừng các đại biểu và chương trình biểu diễn nghệ thuật Phật giáo tại Lạc Sơn cổ trấn - vịnh Niêm Hoa.

Tq 3.jpg
HT.Thích Thanh Nhiễu ký tên vào lá bồ-đề khi tham dự diễn đàn

Tq 4.jpg
Đoàn T.Ư GHPGVN tham dự diễn đàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày