Đoàn Giáo hội Phật giáo Việt Nam thăm hữu nghị Liên minh Phật giáo Lào

(GNO): Trong 4 ngày từ 20-09 đến 24-09-2009, phái đoàn GH PGVN do HT.Thích Thiện Tâm - Ủy viên Thường trực, Phó Ban PGQT làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm viếng thăm hữu nghị  đáp lời mời của Liên minh Phật giáo Lào trên cơ sở của “Văn bản ghi nhớ” đã được ký kết từ tháng 10 năm 2005.

Trong chuyến thăm này, hai bên đã trao đổi về tình hình chung của Phật giáo của hai nước, cũng như việc hướng đến thực hiện những Phật sự như : tổ chức thăm viếng giao lưu hàng năm, hợp tác tổ chức các cuộc hội thảo cũng như triển lãm về văn hóa Phật giáo của 2 nước; giúp nhau trong việc giáo dục Phật học, trao đổi những kinh sách, tài liệu cũng như kinh nghiệm giảng dạy ở các trình độ từ trung cấp đến cao học.

pglao-1.gif

Đoàn thăm và tặng quà Trường Cao đẳng Phật học Lào

pglao.gif

HT. Thích Thiện Tâm trưởng đoàn GHPGVN phát biểu buổi làm việcvới  Phật giáo Lào

pglao-2.gif
HT. Thích Thiện Tâm trao đổi với
HT. Phó chủ tịch Liên minh Phật giáo Lào

pglao-3.gif

HT. Thích Thiện Tâm đến thăm 
Hòa thượng Chủ tịch Liên minh Phật giáo Lào tại bệnh viện
pglao-5.gif
HT. Thích Thiện Tâm đại diện đoàn GHPGVN
thăm và tặng quà lưu UBMT  Lào
pglao-6.gif
Trao quà lưu niệm Trường Cao đẳng Phật học  Lào

Ngoài ra, đoàn cũng được Hòa Thượng Phó Chủ tịch Liên minh Phật giáo Lào đã  hướng dẫn đoàn  thăm và tặng quà một số nơi như: VP TW Liên minh Phật giáo Lào, VP Sứ quán VN tại Lào, trường Cao Đẳng Phật học tại chùa Ông Tự, trường Trung cấp Phật học, Nhà bảo tàng Chủ tịch Kayson PhomVi Han; đoàn cũng đến đảnh lễ tháp Thạch Luỗng vv.. đặc biệt đoàn cũng đã thăm và tặng quà tại 2 chùa của kiều bào Việt Nam  là chùa Phật Tích và chùa Bàng Long.

pglao-7.gif

Đoàn thăm và chụp ảnh lưu niệm tại Chùa HT Phó Chủ tịch Phật giáo Lào

pglao-8.gif

Phái đoàn thăm Chùa Phật Tích Việt Nam tại Lào

pglao-10.gif

Đoàn thăm trường Cao Đẳng Phật học Lào

pglao-11.gif

Chụp ảnh lưu niệm tháp Thạch Luỗng -Lào

pglao-12.gif

Tham quan nhà bảo tàng Kayson PhomViHan

pglao-13.gif
Đoàn PGVN đã chụp ảnh lưu niệm
với Kiều bào với ngôi chùa Việt tại Lào

Trong chuyến thăm đoàn cũng đã gửi lời thăm và tặng Chùa Một cột, biểu tượng Quốc tử giám đến Liên minh Phật giáo Lào, ngoài ra chư tôn đức  thành viên trong đoàn đã phát tâm đóng góp y, tứ vật dụng, tịnh tài để cúng dường các chùa với số tiền trên 100 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư giới tại giới trường Tăng - chùa Viên Minh

[Ảnh] Hội đồng giới sư Tăng - Ni tấn đàn truyền giới và giới tử Tỳ-kheo-ni cầu Chánh pháp Đại Tăng

GNO - Ngày 16-4, Hội đồng Thập sư Tăng - Ni đã tấn đàn truyền giới cho giới tử Đại giới đàn Thiện Duyên tại giới trường chùa Viên Minh và chùa Bạch Vân. Sau khi thọ giới, giới tử Tỳ-kheo-ni được chư giới sư Ni hướng dẫn đến giới trường Tăng cầu Chánh pháp Yết-ma của Đại Tăng để trở thành tân Tỳ-kheo-ni.
Hiểu và thương

Hiểu và thương

GNO - Con là một thiếu nữ Phật tử hiện đang còn đi học. Con ước mong xây dựng một tình yêu đẹp đẽ, chân thật và bền vững nên kính hỏi quý Báo trong kinh điển Đức Phật dạy về tình yêu thương như thế nào? Người Phật tử thực hành theo có khó lắm không?
Truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh (Vĩnh Long) lên giáo phẩm Hòa thượng

Truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh (Vĩnh Long) lên giáo phẩm Hòa thượng

GNO - Thông tin từ Văn phòng Đức Pháp chủ, sau khi xem xét đệ trình của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự, Đức Pháp chủ GHPGVN đã chuẩn y, ban hành quyết định truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long lên giáo phẩm Hòa thượng.

Thông tin hàng ngày