Đoàn từ thiện chùa Vẽ tặng nhà và áo ấm tại Hà Giang

GNO - Ngày 14 và 15-12, đoàn từ thiện chùa Vẽ (Hoa Linh cổ tự) do NS.Thích Tâm Chính, Trưởng ban TTXH Phật giáo TP.Hải Phòng, trụ trì phối hợp cùng CLB Hương Từ Tâm và Công ty Cổ phần ô tô xe máy Hồng Phát đã tổ chức đợt từ thiện tại huyện Mèo Vạc (Hà Giang).

Vượt qua quãng đường gần 600km với hơn 16 tiếng đồng hồ ngồi trên xe, đoàn đã đến được với bà con và các em nhỏ thuộc xã Lũng Pù và xã Pải Lủng (H.Mèo Vạc).

DSC_4615-Copy.jpg


Cả ngàn chiếc áo rét và quà đã được trao cho học sinh nhiều cấp học

Theo đó, vào chiều 14-12, tại xã Lũng Pù và thôn Séo Sả Lủng (xã Pải Lủng), đoàn trao 1.000 chiếc áo rét, quần lót nỉ, cùng với gối, chăn ấm, mũ len, khăn, bánh kẹo, sữa tươi với tổng giá trị 150 triệu đồng cho các em học sinh liên trường thuộc các cấp mầm non, tiểu học và trung học cơ sở đang học tập, sinh hoạt tại điểm trường xã Lũng Pù và các thôn thuộc xã.

Tiếp tục, sáng 15-12 đoàn còn trao thêm 7 căn nhà, mỗi căn nhà trị giá gần 50 triệu đồng với tổng giá trị gần 350 triệu đồng, cùng với gạo, quà bánh và 1 phong bì tiền mặt cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất, hiện đang không có nhà ở thuộc xã Pải Lủng.

DSC_5309-Copy-1.jpg
Đoàn tới thăm hỏi, động viên và trao tới 7 hộ dân 7 căn nhà nghĩa - tổng trị gá gần 350 triệu

DSC_4247-Copy.jpg
Đoàn còn từ bi nghĩ tới người nằm xuống - các anh linh liệt sĩ - qua khóa lễ cầu siêu, tưởng niệm

Trên đường đi, đoàn còn làm lễ dâng hương tưởng niệm, cầu siêu, thắp hương cho gần 1.800 ngôi mộ của các anh hùng liệt sĩ hiện đang an nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên và Nghĩa trang liệt sĩ TP.Hà Giang.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày