Đoàn Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước thăm VP II Trung ương GHPGVN

(GNO-TPHCM): Chiều ngày 03-7 tại VP II TƯGH, Đoàn Ủy ban Trung ương (UBTƯMT) Mặt trận Lào xây dựng đất nước, UBMT các tỉnh Khăm Muộn, Luông Phra Bang, Sa Ra Văn, Sê Kong do ông KenTa Kongbounmy, Phó Chủ tịch UBTƯ MT Lào xây dựng đất nước dẫn đầu đã đến thăm VP II TƯ GHPGVN.

Cùng đi với  đoàn còn có ông Somboun Aliya, Phó Vụ trưởng Vụ Tôn giáo TƯMT Lào xây dựng đất nước, ông Đặng Tài Tính, Trưởng phòng Phật giáo Quốc tế Ban Tôn giáo CP nước CHXHCN Việt Nam. HT. Thích Trí Quảng, Phó chủ tịch kiêm Trưởng Ban PGQT, HT. Thích Thiện Nhơn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký HĐTS cùng chư Tôn đức Ban Thường trực HĐTS GHPGVN đã thân mật tiếp đoàn.

doanlao_1.JPG

HT. Thích Trí Quảng phát biểu chào mừng phái đoàn

doanlao_3.JPG
Ô. KenTa Kongbounmy, Phó Chủ tịch UBTƯ MT Lào
xây dựng đất nước phát biểu về chuyến viếng thăm của đoàn
doanlao_2.JPG

HT. Thích Trí Quảng trao tặng phẩm cho đoàn Lào

Thừa ủy nhiệm của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN, HT. Thích Trí Quảng đã hoan nghênh của phái đoàn UB TƯMT Lào Xây dựng đất nước và đại diện khối Mặt trận, Dân vận, Tôn giáo các tỉnh thuộc đất nước Lào đã đến thăm Việt Nam và GHPGVN. Hòa thượng nhấn mạnh: “ Sự viếng thăm của các vị đã nói lên tấm lòng và tình giao hảo giữa hai dân tộc Việt Nam – Lào. Đặc biệt là GHPGVN. GHPGVN luôn là một bộ phận tích cực trong mọi hoạt động của MTTQ Việt Nam , là ngôi nhà chung của đại đoàn kết toàn dân. Chính chúng tôi cũng là thành viên của TƯ MTTQ Việt Nam . GHPGVN luôn coi trọng tính đoàn kết dân tộc, vì sự sống còn của dân tộc chính là sự trường tồn của PGVN, vì vậy Phật giáo và Dân tộc là chủ đề muôn thuở mà PGVN luôn đặt ra. Đối với đất nước Lào cũng như PG Lào chúng tôi coi như những người anh em, cùng nhau tìm hiểu và an trú trong giáo lý của đức Phật. Chúng tôi rất mong một ngày gần đây sẽ đến thăm đất nước Lào và PG Lào để tạo thêm sự gắn kết , họp tác trong các lĩnh vực cùng nhau xây dựng đất nước và trang nghiêm Giáo hội" .

doanlao_4.JPG
Tặng phẩm lưu niệm
của đoàn UBTƯ MT Lào xây dựng đất nước tặng Giáo hội
doanlao_6.JPG

HT. Thích Thiện Nhơn giới thiệu đôi nét về GHPGVN

doanlao_7.JPG
doanlao_5.JPG

HT. Thích Trí Quảng thay mặt GH tặng bức tranh chùa Một Cột – biểu tượng của Việt Nam cho ông KenTa Kongbounmy, Phó Chủ tịch UBTƯ MT Lào xây dựng đất nước. Thay mặt phái đoàn UB TƯMT Lào Xây dựng đất nước, ông KenTa Kongbounmy bầy tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến chư vị giáo phẩm lãnh đạo GHPGVN cũng như VP II  TƯGH đã dành tình cảm quý báu để tiếp phái đoàn, ông nhấn mạnh: “Chúng tôi rất lấy làm vinh dự khi Phật giáo hai nước Việt Nam – Lào đã tạo nhiều tình cảm hữu nghị sâu sắc. Điểm giống nhau của PG hai nước là tính đoàn kết dân tộc. PGVN đã tạo nhiều điều kiện giúp Phật giáo Lào trong công tác giáo dục Phật giáo, hoằng pháp và nhiều hoạt động khác trong công cuộc xây dựng và phát triển PG Lào. Trong dịp này, chúng tôi xin thay mặt Tôn giáo Lào mời chư vị lãnh đạo GHPGVN sang thăm đất nước chúng tôi và Phật giáo Lào. Chúng tôi sẽ hoàn tất các thủ tục bằng văn bản để mời PGVN sang thăm đất nước Lào…”

Tại Buổi tiếp đoàn, HT. Thích Thiện Nhơn đã giới thiệu với phái đoàn UB TƯMT Lào Xây dựng đất nước đôi nét khái quát về sự hình thành và phát triển của GHPGVN, song song với các hoạt động trong mối quan hệ quốc tế của GHPGVN trong nhiều năm qua nhằm khẳng định vai trò và vị trí của GHPGVN luôn song hành cùng đất nước Việt Nam trong công cuộc đổi mới, phát triển, xậy dựng đất nước công bằng, dân chủ và văn minh…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúng ta thường cảm thấy bận rộn hơn nhiều so với yêu cầu thực sự của đời sống

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày