Đôi bạn trẻ làm lễ hằng thuận tại chùa Bửu Đà

GNO - Ngày 8-12, lễ hằng thuận cho đôi Phật tử trẻ Lê Văn Phúc (PD: Trí Lộc) và Trần Huỳnh Thanh Tâm (PD: Diệu Tánh) diễn ra trong không khí tươi vui, ấm cúng và cũng rất trang nghiêm tại chùa Bửu Đà (CMT8, Q.10, TP.HCM).

>> Vào chùa làm lễ cưới
>> Lễ hằng thuận tại chùa Đại Phước (Khánh Hòa)

buuda3.jpg

Buổi lễ diễn ra long trọng tại chánh điện chùa Bửu Đà

Buổi lễ mở đầu với nghi thực cầu an cho đôi Phật tử. Sau đó, TT.Thích Như Thọ, Trưởng BTS GHPGVN Q.10, viện chủ chùa Bửu Đà có những lời huấn từ. 

Thượng tọa chia sẻ: “Làm lễ ở chùa là các con phát nguyện trước Tam bảo bắt đầu một đời sống chung với ý thức và trách nhiệm, thuận thảo với nhau, sống theo năm nguyên tắc cơ bản của đạo đức Phật giáo (ngũ giới). Để hạnh phúc lứa đôi được vững bền, thầy nghĩ vợ và chồng phải cùng một tín ngưỡng, cùng nhau làm những công việc phước thiện, chia sẻ công việc cho nhau, quan tâm chu toàn bổn phân cho cả bên nhà vợ và nhà chồng”.

Thượng tọa cũng chia sẻ về những bộn phận của vợ và chồng trong kinh Thiện Sinh mà Đức Phật đã dạy cho đôi vợ chồng trẻ, ngoài bổn phận với nhau thì còn phải có bổn phận với gia đình nhà vợ và gia đình nhà chồng.

buuda7.jpg

Hai bạn trẻ nghe huấn từ của TT.Thích Như Thọ

buuda4.jpg

Và trao nhẫn cưới

buuda9.jpg

Đôi bạn trẻ và gia đình hai họ chụp hình với chư tôn đức

Hai bạn trẻ đã phát nguyện trước Tam bảo và gia đình hai họ sẽ sống đời sống vợ chồng hòa thuận, luôn thực hành theo những gì chư tôn đức đã hướng dẫn để xây dựng nên một gia đình an vui, hạnh phúc.

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày