Đồn đoán ĐĐ.Thích Minh Tâm bị “ám sát” là không đúng

GNO - Cái chết của ĐĐ.Thích Minh Tâm (thế danh Huỳnh Tôn Thuận), trụ trì tịnh xá Ngọc Nhân (628/89/20/7 đường Hậu Giang, P.12, Q.6, TP.HCM) gây xôn xao dư luận trong hai ngày qua đã có kết luận chính thức từ cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT).

Theo đó, hôm nay, 7-4, cơ quan CSĐT Công an quận 6 đã có kết luận về nguyên nhân tử vong của ĐĐ.Thích Minh Tâm.

Trên giấy “cho gia đình nhận tử thi” thể hiện, nạn nhân Huỳnh Tôn Thuận (tức ĐĐ.Thích Minh Tâm - PV) mất do bị “nhồi máu cơ tim cấp”.

kham-nghiem-tu-thi.jpg


Cơ quan CSĐT Công an quận 6 kết luận cái chết của ĐĐ.Thích Minh Tâm

Cuối giờ chiều nay, đại diện cơ quan CSĐT Công an quận 6 cũng thông tin thêm với phóng viên báo Giác Ngộ, những đồn đoán ĐĐ.Thích Minh Tâm tử vong do “ám sát” là thông tin thất thiệt.

“Ông Huỳnh Tôn Thuận té, đập đầu xuống đất chảy máu, chứ không phải ngộ sát, không phải là án mạng. Trong quá trình khám nghiệm hiện trường, cơ quan CSĐT Công an quận 6 không thấy có xáo trộn, không có dấu hiệu đột nhập, không có mất tài sản”, vị đại diện Công an quận 6 nói.

Như Giác Ngộ online đưa tin, vụ việc được phát hiện khoảng 13g hôm 5-4, khi mẹ con bà H.T.N (chị ruột của ĐĐ.Thích Minh Tâm) đến tịnh xá Ngọc Nhân, thấy cửa khóa nên đã mở cửa vào - phát hiện Đại đức nằm bất động dưới sàn nhà bếp. Sau khi đưa đi cấp cứu, Đại đức đã không qua khỏi.

Giấy báo tử của Bệnh viện Chợ Rẫy xác nhận: ông Huỳnh Tôn Thuận (tức ĐĐ.Thích Minh Tâm - PV) đã chết vào lúc 14g 02 phút, ngày 5-4-2020, trước khi nhập viện.

Năm nay ĐĐ.Thích Minh Tâm 59 tuổi, 25 hạ lạp. Đại đức được Giáo hội bổ nhiệm trụ trì tịnh xá Ngọc Nhân từ năm 2005.

Tang lễ của ĐĐ.Thích Minh Tâm do BTS GHPGVN quận 6 và gia quyến tổ chức tại tịnh xá Ngọc Nhân, lễ nhập quan diễn ra vào lúc 11g ngày 6-4-2020. Lễ di quan được thực hiện vào lúc 7g sáng mai, 8-4-2020, sau đó trà-tỳ tại trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa (Q.Bình Tân).

Hạnh Ý

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.
Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.

Thông tin hàng ngày