Đón đọc Giác Ngộ số 621, ra ngày thứ Bảy 24-12-2011

GNO - Tiếp tục ghi nhận về đợt viến thăm các quận, huyện thuộc TP.HCM của đoàn công tác báo Giác Ngộ hướng đến sinh nhật lần thứ 36 và kỷ niệm 30 thành lập Giáo hội, ghi nhận một cách sống động về sinh hoạt Phật giáo Bình Dương trước đại hội nhiệm kỳ VIII (2012 - 2017) là những thông tin đáng lưu tâm trên Giác Ngộ số 621, ra ngày 24-12.
wwwTbia.jpg
Bìa báo Giác Ngộ số 621, ra ngày 24-12-2011 
Thiết kế: Nhuận Thường

* Ngày 16-12 vừa qua là ngày cuối cùng trong lộ trình thăm 23/24 Ban đại diện Phật giáo các quận, huyện thuộc TP.HCM của BBT báo Giác Ngộ. Trên đường về, tất cả thành viên đoàn ai cũng hoan hỷ vì chuyến đi đã cho BBT có thêm nhiều chất liệu để làm cho Giác Ngộ hay hơn, đẹp hơn, gần gũi hơn... với bạn đọc của mình. Chuyến đi này được tác giả Đình Long tổng hợp lại qua bài viết "Những góp ý chân thành và những đòi hỏi chính đáng", trang 4, 5.

* Là một tỉnh mới nổi, Bình Dương được cả nước đánh giá đã có những bước đi vững bền về chiến lượt phát triển kinh tế, quy hoạch đô thị và ổn định cuộc sống của các tầng lớp nhân dân. Trong tất cả những thành tựu ấy, Phật giáo Bình Dương đã nhiều đóng góp quan trọng, thể hiện sự gắng bó và đồng hành cùng dân tộc, tiếp bước các bực tiền nhân, đưa giáo lý Phật đà vì an lạc cho số đông.

Nhân Đại hội Đại biểu Phật giáo Bình Dương nhiệm kỳ VIII sắp diễn ra vào ngày 04, 05-01-2012, Giác Ngộ đã thực hiện chuyên đề về Phật giáo Bình Dương với tên gọi "Phật giáo Bình Dương tiếp nối quá khứ, hướng đến tương lai" từ trang 10 đến 13.

* Chuyên trang Phật học kỳ này của Giác Ngộ sẽ tiếp tục với bài viết "Bản chất khổ đau", tác giả HT. Thích Trí Quảng và "Cái đẹp ở thuở ban đầu", tác giả Viên Ngộ, đằng từ trang 14 đến trang 17.

* "Sạp báo và vườn rau yêu thương" là tiêu đề bài viết của tác giả Vũ Giang khi khen ngợi một mô hình hoạt động tình nguyện hiệu quả của các bạn trẻ thông qua câu lạc bộ hoạt động xã hội Vì Cộng đồng. Bài được đăng trên trang 20 thuộc chuyên mục Phật giáo - Tuổi trẻ.

* Kể từ khi thoát khỏi nạn duyệt chủng của Pol Pot năm 1979, lần đầu tiên sau hơn 30 năm, Bộ Tôn giáo và Tín ngưỡng của Chính phủ Hoàng gia Campuchia long trọng tổ chức lễ hội Văn hóa Phật giáo châu Á lần thứ I tại Thủ đô Phnom Penh và TP. Siem Reap từ ngày 14 đến 17-12 vừa qua. Có mặt tại lễ hội, tác giả Thích Trọng Đức tường thuật toàn bộ hoạt động của lễ đến quý độc giả trên chuyên mục Phật giáo nước ngoài kỳ này.

* Ngoài ra, Giác Ngộ số 621 có nhiều nội dung đặc sắc trên các trang: Văn học, Thời sự, Sống đạo, Tư vấn, Xã hội… Mời bạn đọc đón theo dõi!

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày