Đón đọc tin, bài hay trên Giác Ngộ số 790

GNO - Gồm 30 trang nội dung, trình bày trang nhã, bìa đẹp, Giác Ngộ số 790 ra mắt bạn đọc vào sáng mai, 9-4, với những tin bài hay, đáng quan tâm:

- Rất cần tiếng nói của Giáo hội (Diệu Hỷ) - thêm một lần nữa, Giác Ngộ có bài viết mang thông điệp này, khi các thông tin bất lợi cứ nhan nhản trên mạng xã hội, ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của Phật giáo. Kính mời bạn đọc bài trên trang 3.

b1.jpg


Bìa Giác Ngộ số 790 - Mỹ thuật: Nhuận Thường

Nhân Hội nghị giao ban lần đầu tiên giữa Văn phòng Thường trực HĐTS với BTS các tỉnh, thành, trang Câu chuyện trong tuần có bài phỏng vấn với HT.Thích Giác Quang, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai. Hòa thượng khẳng định: "Hội nghị giao ban rất có ý nghĩa, bổ ích nhưng cũng chính tại Hội nghị này đã bộc lộ ra, cho thấy một số hạn chế về kiến thức hành chánh Giáo hội của một số thành viên BTS PG tỉnh, thành". Mời bạn đọc toàn bài ở trang 10-11.

- Những pho tượng đất sét chùa Nôm - bài đăng trang Văn hóa của tác giả Nguyễn Hạnh - một minh chứng cho định đề "Nói đến văn hóa kiến trúc và mỹ thuật là nói đến những giá trị đang tồn tại, dù trải qua nhiều biến thiên của thời gian, cũng như mưa nắng bão táp của thiên nhiên khắc nghiệt, những giá trị đó vẫn luôn được giữ gìn, như một chất liệu tâm linh nuôi dưỡng và làm lớn thêm dần tâm thức hiền thiện"

.

Trang Văn hóa còn có bài phỏng vấn thú vị - phỏng vấn người trở về từ vùng dịch Ebola - và PV nhận được câu khẳng định: "Giờ đây tôi biết mình cần phải tu tập".

- Chuyển hóa tham đắm lợi dưỡng - Suy nghiệm lời Phật (ĐĐ.Quảng Tánh phụ trách), Thận trọng lời ăn tiếng nói (Diệu Kim) - là bài đăng trang Sống đạo.

Hai bài trang Phật học: Ý nghĩa bổn môn Pháp Hoa (bài giảng của HT.Thích Trí Quảng tại Học viện PG TP.HCM ngày 1-2-2015) và Pháp trợ niệm của Đức Phật (Diệu Thể).

- Người chị đặc biệt của thanh thiếu niên thị xã Long Khánh (Hạnh Ý) - chân dung nhân vật sống đẹp trên trang Phật giáo - Tuổi trẻ. Một chân dung nhân ái khác ở trang Xã hội qua bài Vị thầy chữa bệnh nan y cho người nghèo (Đức Vượng).

Truyện ngắn Má khóc của Trần Huy Minh Phương (trang Văn nghệ) cùng nhiều bài thơ của các tác giả quen thuộc. Câu hỏi của rất nhiều Phật tử "Phải làm sao để chồng cho phép tôi đi chùa?" sẽ được Tổ Tư vấn giải đáp ở trang 27.

Ngoài ra, còn có nhiều tin tức Phật sự trong, ngoài nước được đăng tải ở trang Thời sự, Phật giáo nước ngoài.

Kính mời bạn đọc đón theo dõi!

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (08) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày