Đồng Nai: Ban Trị sự Tỉnh hội tổng kết an cư kiết hạ năm 2010

(GNO-Đồng Nai): Sáng ngày 20-8, tại Tổ đình Long Thiền, Ban trị sự Tỉnh hội Phật giáo Đồng Nai đã trang nghiêm tổ chức lễ tự tứ, mãn hạ, Vu lan năm 2010 với sự tham dự của các hành giả an cư trong tỉnh.

Quang lâm chứng minh có HT. Thích Minh Chánh - Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS, HT. Thích Nhật Quang - Phó BTS kiêm Trưởng ban Giáo dục Tăng Ni, HT. Thích Quang Đạo - Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp và chư tôn giáo phẩm trong BTS. Bên cạnh đó, còn có sự hiện diện của ông Nguyễn Phước Ninh - Phó Ban Tôn giáo tỉnh, ông Bùi Văn Thiện – Phó Phòng Nội vụ đặc trách tôn giáo TP. Biên Hòa và đại diện các cơ quan ban nghành của tỉnh.

dnmanha1.JPG

Quang cảnh lễ tổng kết

dnmanha2.JPG
dnmanha3.JPG
dnmanha4.JPG

TT. Thích Huệ Hiền, Phó ban Thường trực BTS THPGĐN,

 báo cáo tổng kết an cư kiết hạ 2010.

 

Theo báo cáo tổng kết, mùa an cư kiết hạ năm nay, toàn tỉnh Đồng Nai có tổng cộng 2452 Tăng Ni tham gia an cư tại các trường hạ của tỉnh hội, của ban đại diện PG các huyện, thị, và an cư tại chỗ. Trong 3 tháng an cư, ngoài thời khóa bái sám mỗi ngày, các trường hạ còn tổ chức giảng dạy, bồi dưỡng kinh, luật, luận và chuyên đề cho các hành giả. Đặc biệt, Ban tổ chức Trường hạ tỉnh hội đã tổ chức thi tụng luật Tứ Phần Tỳ kheo, Tỳ kheo Ni và Bồ-tát giới Phạm Võng.

 

Cũng trong mùa an cư này, nhất là mùa Vu Lan – Báo hiếu, Ban Từ thiện – Xã hội THPGĐN phối hợp với Ban tổ chức an cư vận động các tự viện trong tỉnh tổ chức thăm, tặng quà cho người nghèo, người mù, và tặng nhà tình thương cho người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng giá trị gần 450 triệu đồng.

dnmanha5.JPG

HT. Thích Giác Quang, Chánh thư ký BTS

đọc quyết định tuyên dương công đức

dnmanha6.JPG

Trao bằng Tuyên dương công đức cho các đơn vị và cá nhân hữu công

dnmanha7.JPG
dnmanha8.JPG
dnmanha9.JPG

Khen thưởng các hành giả tinh tiến tu học

dnmanha10.JPG

HT. Thích Quang Đạo ban đạo từ

dnmanha11.JPG

Đại diện hành giả dâng lời tri ân

dnmanha12.JPG

Quý Phật tử cúng dường Vu Lan

 

HT. Thích Quang Đạo ban đạo từ đánh giá cao nỗ lực tu học của các hành giả, đồng thời ghi nhận công đức của quý vị trụ trì, quý Phật tử thuộc các đạo tràng trong ngoài tỉnh đã phát tâm ủng hộ tịnh tài, tịnh vật để các hành giả an tâm tu học, trau dồi giới đức trong suốt 3 tháng an cư. Qua đó, Hòa thượng tin rằng kinh nghiệm an cư sẽ giúp các hành giả ngày càng tiến xa trên con đường giác ngộ giải thoát.

 

Dịp này, Ban trị sự tỉnh hội cũng quyết định trao bằng Tuyên dương công đức cho một số tổ chức và cá nhân hữu công, và khen thưởng các hành giả tinh tiến tu học trong mùa an cư .  

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúng ta thường cảm thấy bận rộn hơn nhiều so với yêu cầu thực sự của đời sống

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày