Đồng Nai: Bổ nhiệm ĐĐ. Thích Huệ Thành trụ trì chùa Tịnh Quang - huyện Định Quán

(GNO-Đồng Nai): Sáng 10-10, lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Tịnh Quang thuộc xã Ngọc Định, huyện Định Quán đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, thắm tình đạo vị.

Về tham dự lễ, có sự hiện diện của chư tôn đức Phật giáo huyện Định Quán, ông Nguyễn Phước Ninh, Phó ban Tôn giáo tỉnh Đồng Nai cùng đại diện chính quyền địa phương và hơn 500 Phật tử của gần 30 đạo tràng trong và ngoài huyện.

Tại buổi lễ, TT. Thích Đồng Ngạn - Ủy viên BTS THPG Đồng Nai, Chánh đại diện Phật giáo huyện Định Quán đã trao quyết định bổ nhiệm ĐĐ. Thích Huệ Thành chính thức trụ trì chùa Tịnh Quang, ban đạo từ chúc mừng và ân cần nhắc nhở chư Tăng, Phật tử của chùa nỗ lực tinh tấn tu học để làm tròn nhiệm vụ “tác Như Lai sứ, hành Như Lai sự”, góp phần xây dựng Phật giáo địa phương ngày một khởi sắc.

1.JPG

Quang cảnh chùa Tịnh Quang trong ngày lễ bổ nhiệm

2.JPG

Chư tôn đức Tăng Ni và quan khách  dự lễ

3.JPG

4.JPG

Chùa Tịnh Quang tọa lạc trên khuôn viên đất 4.000m2, xây dựng từ năm 2007 tại một xã miền núi của tỉnh Đồng Nai. ĐĐ. Thích Huệ Thành đã gắn bó với Phật tử địa phương ngay từ những ngày đầu mới thành lập. Đến nay, nhân duyên hội đủ, thể theo nguyện vọng của Phật tử, BTS THPG Đồng Nai đã ra quyết định bổ nhiệm trụ trì hướng dẫn việc tu học của Phật tử tại địa phương.

5.JPG

Thiếu nhi Gia đình Phật tử dâng hoa

6.JPG
TT. Thích Đồng Ngạn - Ủy viên BTS THPG Đồng Nai,
Chánh đại diện Phật giáo huyện Định Quán
đọc và  trao quyết định bổ nhiệm
7.JPG

Đại đức tân Trụ trì đã phát nguyện trước sự chứng minh của chư tôn giáo phẩm, nguyện cố gắng tu tập , gây dựng ngôi Tam bảo để đưa Phật pháp vào cuộc sống người dân, làm cho công tác Phật sự địa phương ngày một đi lên và có ý nghĩa “lợi đạo, ích đời”.

8.JPG

 Đại đức Thích Huệ Thành, tân trụ trì  phát nguyện

9.JPG

Ông Đoàn Gương Mẫu, Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện Định Quán phát biểu chúc mùng huyện nhà có thêm một tân trụ trì để hướng dẫn Phật tử tu học, thực hiện công tác Phật sự địa phương, góp phần xây dựng xã hội văn mình, hạnh phúc. Tại buổi lễ, chùa Tịnh Quang đã nhận được nhiều lẵng hoa chúc mừng và quà tặng có ý nghĩa của của tập thể và cá nhân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1190 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chị Hai

GNO - Giờ chị đã thành một bà nông dân U60 thứ thiệt: già, đen, lam lũ. Vậy nhưng, trong ký ức chụp giật của mình, tôi nhớ Hai ngày xưa đẹp gái. Gọi “chụp giật” bởi trong nhà Hai con đầu còn tôi con út; đương nhiên, cái ký ức kia phần nào rất… xa xôi vời vợi.

Thông tin hàng ngày