Đồng Nai: Bổ nhiệm ĐĐ.Thích Pháp Đăng trụ trì chùa Viên Quang

Ngày 20-12, BTS THPG tỉnh đã công bố và trao quyết định đặt danh hiệu chùa Xuân Đông (ấp Bể Bạc, xã Xuân Đông, huyện Cẩm Mỹ) thành chùa Viên Quang cho ĐĐ.Thích Pháp Đăng. Đồng thời, ĐĐ.Thích Pháp Đăng cũng được đã được BTS chính thức trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Viên Quang.

Chư tôn đức giáo phẩm Thường trực BTS THPG Đồng Nai các tự viện trong tỉnh và  tại địa phương, các cấp chính quyền sở tại cùng hơn 2.000 Phật tử khắp nơi đã đến tham dự, chứng minh buổi lễ, chúc mừng ĐĐ.Thích Pháp Đăng. Được biết, ĐĐ.Thích Pháp Đăng là một Tăng sĩ có nhiệt huyết đã về chăm lo, phát triển chùa Xuân Đông trong nhiều năm.

vienquang_2.JPG

Kéo bảng đặt lại tên chùa từ Đông Xuân thành Viên Quang

vienquang_5.JPG

Chư tôn đức chứng minh

vienquang_1.JPG

Đặt đá trùng tu

vienquang_4.JPG

HT Thích Minh Chánh trao quyết định bổ nhiệm trụ trì cho ĐĐ.Thích Pháp Đăng

vienquang_3.JPG

 Tặng quà chúc mừng

Sau 20 năm gắn bó thầy đã xây dựng ngôi chùa trở nên bề thế, thu hút nhiều Phật tử sinh hoạt, tu tập. Chính vì vậy trong buổi lễ bổ nhiệm, HT.Thích Quang Đạo thay mặt BTS THPG tỉnh đã có lời khen, sách tấn thầy tân trụ trì, đồng thời bày tỏ mong muốn Ban hộ tự ra sức ủng hộ ĐĐ.Thích Pháp Đăng trong các công tác Phật sự.

Nhân dịp này chùa Viên Quang cũng đã tiến hành lễ đặt đá đại trùng tu chùa và tổ chức cúng dường trai Tăng, chẩn tế tưởng niệm chư hương linh và anh hùng liệt sĩ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chuyện bên hoa cỏ lau

GNO - Sáng nay, Ni sư Tiến Liên ghé thăm. Quen nhau trong lớp Zoom Phật pháp, cùng đồng cảm tâm tình làm thầy Ni có nhiều đệ tử trẻ, xây dựng một thế hệ tương lai truyền thừa.

Thông tin hàng ngày