Đồng Nai: Khai mạc trại Lục hòa VII

GNO - Sáng 30-7, Hội trại Lục hòa VII do Phân ban Gia đình Phật tử GHPGVN tỉnh Đồng Nai tổ chức đã làm lễ khai mạc tại thiền viện Phước Sơn (TP.Biên Hòa, Đồng Nai).

DN (2).JPG


Phật tử dâng hoa cúng dường tại lễ khai mạc trại

Chứng minh buổi lễ có HT.Thích Huệ Tâm, Trưởng ban HDPT tỉnh; HT.Thích Phước Tú, Trưởng ban Nghi lễ; TT.Thích Bửu Chánh, Phó BTS tỉnh, viện chủ thiền viện Phước Sơn cùng chư tôn đức Tăng, đại diện lãnh đạo chính quyền tỉnh Đồng Nai cùng hơn 600 huynh trưởng, đoàn sinh GĐPT tỉnh Đồng Nai về tham gia trại.

Sau phần nghi lễ và dâng hoa, thông qua quyết định tổ chức trại Lục hòa VII diễn ra từ ngày 29 đến 31-7, huynh trưởng Nguyễn Văn Dìn, phó trại trưởng thay mặt cho BTC đọc diễn văn khai mạc hội trại.

Theo diễn văn, hội trại là cơ hội để các huynh trưởng, đoàn sinh các đơn vị GĐPT gặp nhau trong tình Lam, với mong muốn tinh thần Phật pháp thấm nhuần vào tuổi trẻ, tạo cho các bạn trẻ gặp nhau để giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm sống.

DN (6).JPG
Tặng hoa và TT.Thích Bửu Chánh trao tịnh tài hỗ trợ trại Lục hòa VII

DN (7).JPG
Nghi thức trao còi lệnh

HT.Thích Huệ Tâm trao quyết định và còi lệnh cho BTC. Tại lễ khai mạc BTC cũng đã đón nhận những lẵng hoa, phần quà do chư tôn đức cùng đại diện các đơn vị hỗ trợ tới hội trại.

HT.Thích Phước Tú ban đạo từ - sách tấn tới các huynh trưởng, Ban Quản trại, trại sinh: nêu cao tinh thần Bi - Trí - Dũng, có trách nhiệm hoàn thành nhiệm vụ phụng sự Tam bảo, không quản ngại gian khó, xứng đáng là người Phật tử chân chính, là người công dân có ích cho gia đình và xã hội.

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Quý Mão - 2023 - Thiết kế: Tống Viết Diễn

Xuân vô thường

GNO - Đầu năm là dịp các chùa tổ chức lễ cầu an, mọi người trở về chùa để cầu nguyện một năm mới an lành, vạn sự hanh thông, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.
Ảnh: Trần Thế Phong

Tâm vô úy và không phiền muộn

GNO - Theo từ điển Collins thì từ của năm 2022 là “Permacrisis - Một giai đoạn bất ổn và mất an toàn kéo dài, đặc biệt là do một loạt các sự kiện thảm khốc”. 1

Thông tin hàng ngày