Đồng Nai: Lễ đặt đá xây dựng Chùa Trung Phú - Huyện Tân Phú

(GNO-Đồng Nai): Sáng ngày 22-11, chư tôn đức Tăng Ni và khoảng 1000 đồng bào Phật tử, quan khách đã đến dự lễ cầu nguyện đặt đá xây dựng chùa Trung Phú tại xã Phú Lập, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai.

(GNO-Đồng Nai): Sáng ngày 22-11, chư tôn đức Tăng Ni và khoảng 1000 đồng bào Phật tử, quan khách đã đến dự lễ cầu nguyện đặt đá xây dựng chùa Trung Phú tại xã Phú Lập, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai.

caunguyen_01.JPG

Đường vào chùa Trung Phú

caunguyen_02.JPG

San Mặt bằng để có nơi hành lễ.

caunguyen_04.JPG

Phật tử lần lượt về chua tham dự lễ

caunguyen_05.JPG
caunguyen_06.JPG

Ngôi Chùa tạm này đã tồn tại đã trên 10 năm

caunguyen_07.JPG
caunguyen_08.JPG

Chùa Trung Phú trước đây là Tịnh thất Trung Phú do Đại đức Thích Thiện Hậu tạo lập từ năm 1990 từ một Chùa tranh lá đơn sơ,sau đó lợp mái ngói nay đã rêu phong và xuống cấp. Từ năm 2006, chùa chính thức mang tên  Chùa Trung Phú do Ni cô Thích Nữ Như Hương trụ trì.

Chùa tuy nhỏ và đơn sơ  nhưng Phật tử qui tụ ngày càng đông. Để đáp ứng nhu cầu lễ bái, tu học của Phật tử, việc xây dựng lại ngôi chủa Trung Phú thành một nơi thờ tự tôn nghiêm, vừa tạo thêm một điểm sinh hoạt tinh thần của đồng bào Phật tử  nơi  Miền núi xa xôi này là cần thiết.

caunguyen_10.JPG

Cung nghinh chư tôn đức Tăng quang lâm

caunguyen_11.JPG
caunguyen_13.JPG

Phật tử và quan khách về dự lễ

caunguyen_14.JPG
caunguyen_15.JPG
caunguyen_16.JPG
caunguyen_17.JPG
caunguyen_18.JPG
caunguyen_19.JPG

Các em Oanh vũ GĐPT chuẩn bị dâng hoa cúng dường

caunguyen_20.JPG
caunguyen_21.JPG

Sư cô Thích Nữ Như Hương và Ban Hộ tự Chùa Trung Phú dâng lời tác bạch

caunguyen_23.JPG

HT Thích Quang Đạo ban đạo từ

Quang lâm Chứng minh lễ có , HT Thích Quang Đạo, Phó Ban trị sự kiêm trưởng Ban Hoằng pháp  TH Phật Giáo Đồng Nai đã ban đạo từ và nêu: “Việc làm chùa, đúc chuông, tạo tượng là một phước báu lớn lao, là hướng thiện cho nhiều thế hệ, đưa con người đến Chân, Thiện, Mĩ . Chùa là nơi Phật tử đến thọ Tam qui, Ngũ giới, từ đó giúp con người sống chân thật, góp phần xây dựng xã hội an bình, ấm no, hạnh phúc”, Hòa thượng tán thán công đức của quí ân nhân, Phật tử đã góp những viên gạch để tạo nên một ngôi chùa kết dính keo sơn tình người. Sau đó, Hòa thượng đã đặt bút viết những dòng lưu niệm trong sồ vàng của Chùa Trung Phú.

caunguyen_27.JPG
caunguyen_28.JPG

Nghi thức cầu nguyện và đặt  đá 

caunguyen_30.JPG
caunguyen_35.JPG

Gia đình Kiến trúc sư phát biểu nguyện hiến dâng

công quả cho bản vẽ của Chùa Trung Phú

Chùa Trung Phú sẽ được xây dựng trên khuôn viên đất rộng 1,5 hecta bên triền núi của Xã Phú Lập, địa điểm thoáng mát gồm Chánh điện, Tiền đường và Nhà Hậu tổ. diện tích khoảng 500 m2, kinh phí dự trù 1,5 tỉ đồng. Bản thiết kế được tạo lập do Kiến trúc sư Huỳnh An cúng dưởng.

Tại buổi lễ, ban tổ chức hân hạnh đón tiếp lẵng hoa chúc mùng của Sở Nội vụ Đồng Nai và sự hiện diện của Trưởng, phó ban Nội vụ  Huyện Tận Phú, Đại diện chính quyền địa phương và các ban ngành đoàn thể Xã Phú Lập. Ban tiếp lễ đã nhận được nhiều tài vật cúng dường của quí Phật tử gần xa, trong đó có thân phụ và thân mẫu của Sư cô Như Hương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?
Tượng Tôn giả Sivali tại chùa Vĩnh Nghiêm - Q.3, TP.HCM - Ảnh: Giác Thọ

Tôn giả Sīvali - vị "thần tài" đích thực của Phật giáo

GNO - Ước nguyện về một đời sống no đủ và thịnh vượng là khát vọng cháy bỏng của con người ở mọi thời kỳ. Nhằm đáp ứng một phần ước nguyện đó, nhiều tôn giáo đã xây dựng và định hình nên những vị thần chuyên trách, thường gọi là thần tài.

Thông tin hàng ngày