Đồng Nai: Rừng người trẩy hội chiêm bái Ngọc Quan Âm duy nhất Việt Nam

(GNO-Đồng Nai): Rừng người với lòng kính ngưỡng vô biên từ các tỉnh miền Đông và Tây Nam Bộ đã cuồn cuộn trẩy hội về Quan Âm tu viện - TP. Biên Hòa chí thành đảnh lễ, chiêm bái bảo tượng Ngọc Quán Âm Thiên thủ Thiên nhãn duy nhất và lớn nhất Việt Nam.  
NQA (1).JPG

Cung nghinh chư tôn giáo phẩm chứng minh lễ

NQA (2).JPG
NQA (3).JPG

Tuần lễ cung nghinh, chiêm bái Ngọc Quan Âm trong tư thế kiết già  hàng ma, biểu tượng cho tình thương nhân loại, tại Quan Âm tu viện – TP. Biên Hòa đã khai mạc trọng thể sáng nay 03-3, và được kéo dài đến hết ngày 12-3.

NQA (4).JPG

Lãnh đạo các cấp tỉnh Đồng Nai dự lễ

NQA (5).JPG

HT. Thích Giác Quang - Phó Trụ trì phát biểu khai mạc

HT. Thích Minh Chánh -  Trưởng ban Trị sự THPG tỉnh Đồng Nai, HT. Thích Quang Đạo - Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hoằng pháp Tỉnh hội, chư tôn đức lãnh đạo BTS tỉnh, Ban Đại diện 11 huyện, thị thành trong tỉnh, chư Tăng Ni viện chủ, trụ trì các tự viện trong tỉnh đã đến chứng minh buổi lễ. Ngoài ra, còn sự tham dự của ông Nguyễn Xuân Chiến – Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ tỉnh, ông Trần Thanh Hùng - Phó Giám đốc Sở Nội vụ kiêm Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh cùng các quan chức đại diện chính quyền tỉnh và địa phương

NQA (10).JPG
HT. Thích Minh Chánh - Trưởng ban Trị sự
tặng quà lưu niệm đến Ban tổ chức

Sau nghi thức an vị bảo tượng, hàng ngàn Phật tử, trong đó có hơn 300 Phật tử sắc tộc thiểu số, đi bằng 7 xe 50 chỗ ngồi đến từ huyện Bù Đăng (Bình Phước) đã khởi thân đảnh lễ chiêm bái bảo tượng Ngọc Quan Âm cho tình thương nhân loại.

NQA (6).JPG

Cắt băng khai mạc tuần lễ chiêm bái Ngọc Quan Âm

NQA (7).JPG

HT. Thích Giác Quang - Phó Trụ trì kiêm Phó ban Tổ chức cho biết, trong 2 ngày qua, sau khi bảo tượng Ngọc Quan Âm được cung thỉnh về an vị tại Quan Âm tu viện –  TP. Biên Hòa trưa ngày 01-3, Ban tổ chức đã sắp xếp cho chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử thuộc tông môn luân phiên tụng niệm kinh Phổ Môn và thiết lễ hoa đăng cúng dường đức Quan Thế Âm Bồ-tát.

NQA (8).JPG
NQA (1).gif
NQA (3).gif

Thành kính cử hành nghi lễ an vị

Quan Âm tu viện - TP. Biên Hòa là ngôi chùa duy nhất của tỉnh Đồng Nai có phúc duyên tổ  chức tuần lễ an vị Ngọc Quan Âm để đồng bào Phật tử các giới từ các tỉnh miền Đông, miền Tây Nam Bộ về đảnh lễ, chiêm bái trong niềm hân hoan hỷ lạc của những ngày đầu Xuân Canh Dần.

NQA (11).JPG
NQA (12).JPG
NQA (13).JPG

Hàng ngàn người vào chiêm bái bảo tượng

NQA (2).gif

Bảo tượng Ngọc Quan Âm cho tình thương nhân loại

NQA (9).JPG

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.
Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

GNO - Nguyễn Trường Sơn (sinh năm 1983) vừa có một hành trình đi bộ xuyên Việt để trải nghiệm cuộc sống và đem câu chuyện “Gốm Bụt” lan tỏa. Đó là hành trình kỳ diệu với Sơn và những người dõi theo.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1179 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chỉ số hạnh phúc quốc gia

GNO - “Mục đích cơ bản của chính trị là mang lại hạnh phúc cho người dân. Điều đó được gọi là tổng hạnh phúc quốc gia”

Thông tin hàng ngày