Đồng Tháp: Ban Chỉ đạo An cư thăm 6 điểm trường hạ

GNO - Hôm qua, 2-8, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Giáo hội Phật giáo tỉnh nhà đến các trú xứ an cư trong tỉnh, chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh do TT.Thích Chơn Minh, Trưởng BTS làm trưởng đoàn, đã tổ chức bốn buổi viếng thăm và tặng quà đến các hành giả an cư tại 6 điểm an cư trên toàn tỉnh.

Mỗi điểm đến thăm, Ban chỉ đạo đều được nghe báo cáo về chương trình, thời khóa sinh hoạt tu học tại mỗi trú xứ.

IMG_1215 (Copy).JPG


Thượng tọa Trưởng ban Chỉ đạo tặng quà tới
Thiền chủ Hạ trường Hưng Thiền - TT.Thích Phước Đức (phải)

Được biết, năm nay Đồng Tháp có 920 hành giả an cư, 2 trú xứ Tăng Ni tập trung, 2 trú xứ  dành cho Tăng Ni Trường TCPH và 2 trú xứ cho chúng nội tự.

Chư tôn đức Ban chỉ đạo khoá An cư kiết hạ PL.2561 tán dương và bày tỏ hoan hỷ tinh thần lục hòa cộng trú, thời khóa nghiêm cẩn, giới luật tinh chuyên của các hành giả an cư; đồng thời mong rằng truyền thống quý báu này luôn được giữ gìn, phát triển để Phật pháp mãi hưng thịnh ở thế gian - đem lại lợi lạc cho hết thảy chúng sinh.

IMG_1225 (Copy).JPG
Sách tấn chư hành giả

IMG_1236 (Copy).JPG
Và đoàn cũng nghe báo cáo tu học của mỗi hạ trường

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.
Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.

Thông tin hàng ngày