Đồng Tháp: Ban Trị sự Phật giáo TP.Sa Đéc họp đầu năm Tân Sửu

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 9-3, Ban Trị sự GHPGVN TP.Sa Đéc đã tổ chức phiên họp để triển khai các công tác Phật sự đầu năm Tân Sửu tại chùa Phước Hưng (TP.Sa Đéc, Đồng Tháp).

Trong cuộc họp, Thường trực Ban Trị sự Phật giáo TP.Sa Đéc đã báo cáo các hoạt động Phật sự trước và sau Tết Nguyên đán 2021.

Các hoạt động Phật sự trong thời gian sắp tới được Ban Trị sự Phật giáo TP.Sa Đéc triển khai: việc tổ chức Đại Giới đàn Từ Nhơn, dự kiến tổ chức từ ngày 24 đến 27-4 (nhằm ngày 13 đến 16-3-Tân Sửu). Theo đó, hồ sơ thọ giới của các giới tử nộp năm 2018 sẽ được bảo lưu và tiếp tục nhận hồ sơ thọ giới mới của các Tăng Ni.

Tổ chức Đại lễ Phật đản, khóa An cư Kiết hạ PL.2565. Được biết tại tỉnh Đồng Tháp sẽ có 5 điểm An cư kiết hạ: chùa Phước Hưng, Phước Huệ tại (TP.Sa Đéc); Chùa Khánh An (TP.Cao Lãnh); chùa Thanh Lương và Hưng Thiền (huyện Cao Lãnh).

Đồng Tháp: Ban Trị sự Phật giáo TP.Sa Đéc họp đầu năm Tân Sửu ảnh 1

Phiên họp của Ban Trị sự Phật giáo TP.Sa Đéc ngày 9-3

Rà soát lại công tác tổ chức Đại hội Đại biểu GHPGVN TP.Sa Đéc, nhiệm kỳ 2021 - 2026. TP.Sa Đéc là đại hội điểm của tỉnh Đồng Tháp, dự kiến sẽ tổ chức vào đầu quý III.

Phát biểu tại cuộc họp, Thượng Tọa Thích Chơn Trí, Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Sa Đéc tán thán tinh thần làm việc, nỗ lực đóng góp của Tăng Ni, Phật tử trong dịp Tết Tân Sửu với công tác từ thiện và phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nghiêm túc.

Thượng tọa cũng nhấn mạnh về công tác tổ chức Đại hội, Ban Trị sự Phật giáo TP.Sa Đéc sẽ tranh thủ hoàn tất các thủ tục cần thiết, để tiến hành tổ chức ngay khi các hoạt động tôn giáo trở lại bình thường sau thời gian phòng chống dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày