Long An: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh họp đầu xuân Tân Sửu 2021

Phiên họp định kì của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An ngày 8-3
Phiên họp định kì của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An ngày 8-3
0:00 / 0:00
0:00
GN -  Sáng 8-3, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An đã họp định kỳ tại chùa Thiên Châu (TP.Tân An, Long An) để tổng kết công tác Phật sự tháng Giêng và đưa ra phương hướng hoạt động cho tháng tiếp theo.

Theo báo cáo tổng kết, trong tháng Giêng vừa qua, các Ban Trị sự Phật giáo huyện, thị, thành đã hưởng ứng tích cực lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, của Hội đồng Trị sự GHPGVN phòng chống dịch Covid-19.

Chư Tăng Ni các tự viện, tịnh xá, tịnh thất tỉnh nhà hạn chế các khóa lễ tập trung đông người, thực hiện đúng quy tắc 5K của Bộ Y tế.

Về hoạt động từ thiện như: mổ mắt, xây cầu, hiến máu, phát cơm từ thiện tại các bệnh viện, tặng quà cho các học sinh nghèo hiếu học… được Ban Trị sự Phật giáo các huyện, thị, thành trong tỉnh thực hiện với tổng kinh phí trên 10 tỷ đồng.

Phiên họp cũng lần lượt triển khai các công văn của Hội đồng Trị sự GHPGVN về việc “Hưởng ứng trồng 1 tỷ cây xanh vì một Việt Nam xanh”, "Hiến máu nhân đạo” và công bố giấy chứng nhận điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung đầu tiên của tỉnh Long An với tên gọi Khánh Hưng tại huyện Vĩnh Hưng.

Về công tác chuẩn bị Đại hội Phật giáo, Ban Chỉ đạo Đại hội sẽ trực tiếp đến các huyện, thị, thành phố trong tỉnh tham khảo ý kiến với lãnh đạo địa phương để đề cử nhân sự cho Ban Trị sự nhiệm kỳ mới.

Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Thiện Huệ, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh ghi nhận công đức của Ban Trị sự đã lãnh đạo Tăng Ni trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19 và thành tựu nhiều Phật sự trong thời gian qua. Hòa thượng mong muốn nhân sự của các Ban Trị sự huyện, thị, thành ổn định, tổ chức Đại hội lần thứ X nhiệm kỳ (2021 - 2026) thành công để góp phần truyền bá chánh pháp, lợi lạc chúng sinh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1190 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chị Hai

GNO - Giờ chị đã thành một bà nông dân U60 thứ thiệt: già, đen, lam lũ. Vậy nhưng, trong ký ức chụp giật của mình, tôi nhớ Hai ngày xưa đẹp gái. Gọi “chụp giật” bởi trong nhà Hai con đầu còn tôi con út; đương nhiên, cái ký ức kia phần nào rất… xa xôi vời vợi.

Thông tin hàng ngày