Đồng Tháp: Khai giảng các đạo tràng an cư

GNO - Ngày 16-4-Giáp Ngọ (14-5-2014), Ban Chứng minh, Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp khai giảng khóa An cư kiết hạ PL.2558 - DL.2014 tại chùa Đức Long (huyện Lai Vung) và chùa Hưng Thiền (huyện Cao Lãnh).

an cu 2.jpg
Buổi lễ khai hạ tại chùa Đức Long

Theo đó, trong tỉnh có 5 đạo tràng an cư: chùa Phước Hưng (TP.Sa Đéc) dành cho chư Tăng - 60 vị, chùa Đức Long (huyện Lai Vung) dành cho chư Ni - 80 vị, chùa Hưng Thiền (huyện Cao Lãnh) cho chúng nội tự 220 vị, chùa Thanh Lương (huyện Cao Lãnh) cho Tăng sinh Trường Trung cấp Phật học (TCPH) được 40 vị, chùa Phước Huệ (TP.Sa Đéc) cho chư Ni Trường TCPH được 50 vị.

Các vị hành giả đối trước chư Hòa thượng Ban chỉ đạo An cư tác pháp, phát nguyện ba tháng cấm túc để thúc liễm thân tâm, trau dồi Tam Vô lậu học, phát huy sở học, tu hành để không phụ lòng chư tôn thiền đức.

HT.Thích Thiện Huệ, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh có huấn từ đến Tăng Ni trong các đạo tràng, khuyên Tăng Ni dù chỉ là ba tháng ngắn ngủi, nhưng nhớ thực hành giới - định - huệ, phát huy sở học của bản thân, khẳng định đây là phương pháp chư tổ đã thực hành trên bước đường tu nhân học Phật, hoằng pháp lợi sanh.

an cu 1.jpg


Chư hành giả an cư tại chùa Đức Long phát nguyện tinh tấn trong mùa an cư

an cu 3.jpg
Chư tôn đức chứng minh lễ khai giảng khóa an cư tại chùa Hưng Thiền

an cu 5.jpg
TT.Thích Phước Đức, trụ trì chùa Hưng Thiền đón nhận quà mừng của chính quyền tại lễ khai giảng

an cu 4.jpg
Hành giả an cư tại đạo tràng Hưng Thiền phát nguyện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày