Đồng Tháp: Phật giáo Sa Đéc sẽ tổ chức 2 điểm an cư

GNO - Chiều ngày 27-5, tại chùa Phước Hưng, Văn phòng Ban Trị sự (BTS) GHPGVN TP.Sa Đéc, đã diễn ra phiên họp sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm và triển khai hoạt động cuối năm 2020.

ĐĐ.Thích Chơn Trí, Trưởng BTS GHPGVN TP.Sa Đéc chủ trì buổi họp, chư tôn đức Thường trực và Tăng Ni trụ trì 49 tự viện trong thành phố cùng tham dự.

sa dec.JPG

Công tác từ thiện của Phật giáo TP đạt 2 tỉ đồng trong 6 tháng đầu năm

Phiên họp đã lắng nghe báo cáo tóm tắt 6 tháng đầu năm và thảo luận phương hướng hoạt động Phật sự của năm 2020 về hoạt động của các ban và sinh hoạt tại các tự viện trong địa bàn thành phố.

Qua đó, ĐĐ.Thích Chơn Trí ghi nhận sự hưởng ứng tích cực của chư tôn đức Tăng Ni trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 như vận động tín đồ ủng hộ tịnh tài, hàng hóa đảm bảo an sinh xã hội trong thời gian xảy ra dịch bệnh.

Đặc biệt, các cây ATM gạo miễn phí tại chùa Phước Hưng, chùa Hải Huệ (P.1) đã hỗ trợ kịp thời cho người dân khó khăn trong thành phố. Ghi nhận của Ban thư ký Phật giáo TP.Sa Đéc, hoạt động từ thiện xã hội 6 tháng đầu năm của Phật giáo TP đạt 2 tỉ đồng.

Trong Đại lễ Phật đản vừa qua, BTS Phật giáo TP tổ chức tại chùa Bửu Quang theo đúng hướng dẫn an toàn phòng chống dịch của Giáo hội và chính quyền phương. Trong thành phố, có 49 cơ sở thiết trì vườn Lâm Tỳ Ni, tổ chức lễ Tắm Phật nội bộ.

Về chương trình an cư năm nay, Phât giáo tỉnh Đồng Tháp sẽ có 6 điểm đạo tràng An cư kiết hạ thuộc các huyện Châu Thành, Tam Nông, Cao Lãnh và TP.Sa Đéc. Theo đó, TP.Sa Đéc sẽ có hai điểm an cư tập trung là chùa Phước Hưng (dành cho chư Tăng) và chùa Phước Huệ (dành cho chư Ni).

Đại đức Trưởng BTS Phật giáo TP.Sa Đéc yêu cầu chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện hướng dẫn Tăng Ni chúng nhập hạ theo hướng dẫn của BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, vận động cúng dường các đạo tràng an cư trong tỉnh và các tỉnh lân cận trong giao đoạn diễn ra khóa an cư kiết hạ năm 2020.

Huệ Nghiêm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Lễ dâng pháp y đến 500 hành giả tại tịnh viện Hương Nghiêm

Lâm Đồng: Ni viện Tịnh Nghiêm dâng pháp y tại tịnh viện Hương Nghiêm

GNO - Sáng 13-8, tại tịnh viện Hương Nghiêm (tỉnh Lâm Đồng), đoàn Ni viện Tịnh Nghiêm (P.Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp), dưới sự hướng dẫn của Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nghiêm, Phó Trưởng Phân ban Ni giới Trung ương đã tổ chức dâng pháp y đến 500 hành giả an cư, nhân mùa Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2570.
Ảnh: Đức Luận

Hành lý của người tu

GNO - Người đời khi đi xa thường bận tâm đến hành lý: mang theo bao nhiêu, nặng nhẹ thế nào, có đủ hay chưa. Mỗi chuyến đi là một lần cân nhắc, lựa chọn, sắp xếp. Người tu cũng vậy, nhưng hành trình ấy không hướng đến một địa điểm cụ thể, mà là con đường quay về chính mình.
Hình bảo tháp nhìn từ xa

Đề xuất lắp đặt chattra tại Borobudur làm dấy lên tranh luận quốc tế về tính xác thực và công tác bảo tồn

GNO - World Heritage Watch mạng lưới giám sát quốc tế theo dõi tình trạng các Di sản Thế giới của UNESCO lên tiếng cảnh báo về đề xuất lắp đặt chattra (tán lọng nhiều tầng trên đỉnh tháp) cho đại bảo tháp trung tâm của Borobudur, quần thể đền Phật giáo Đại thừa có niên đại từ thế kỷ IX tại Trung Java, Indonesia.

Thông tin hàng ngày