Đồng Tháp: Phật giáo Sa Đéc sẽ tổ chức 2 điểm an cư

GNO - Chiều ngày 27-5, tại chùa Phước Hưng, Văn phòng Ban Trị sự (BTS) GHPGVN TP.Sa Đéc, đã diễn ra phiên họp sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm và triển khai hoạt động cuối năm 2020.

ĐĐ.Thích Chơn Trí, Trưởng BTS GHPGVN TP.Sa Đéc chủ trì buổi họp, chư tôn đức Thường trực và Tăng Ni trụ trì 49 tự viện trong thành phố cùng tham dự.

sa dec.JPG
Công tác từ thiện của Phật giáo TP đạt 2 tỉ đồng trong 6 tháng đầu năm

Phiên họp đã lắng nghe báo cáo tóm tắt 6 tháng đầu năm và thảo luận phương hướng hoạt động Phật sự của năm 2020 về hoạt động của các ban và sinh hoạt tại các tự viện trong địa bàn thành phố.

Qua đó, ĐĐ.Thích Chơn Trí ghi nhận sự hưởng ứng tích cực của chư tôn đức Tăng Ni trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 như vận động tín đồ ủng hộ tịnh tài, hàng hóa đảm bảo an sinh xã hội trong thời gian xảy ra dịch bệnh.

Đặc biệt, các cây ATM gạo miễn phí tại chùa Phước Hưng, chùa Hải Huệ (P.1) đã hỗ trợ kịp thời cho người dân khó khăn trong thành phố. Ghi nhận của Ban thư ký Phật giáo TP.Sa Đéc, hoạt động từ thiện xã hội 6 tháng đầu năm của Phật giáo TP đạt 2 tỉ đồng.

Trong Đại lễ Phật đản vừa qua, BTS Phật giáo TP tổ chức tại chùa Bửu Quang theo đúng hướng dẫn an toàn phòng chống dịch của Giáo hội và chính quyền phương. Trong thành phố, có 49 cơ sở thiết trì vườn Lâm Tỳ Ni, tổ chức lễ Tắm Phật nội bộ.

Về chương trình an cư năm nay, Phât giáo tỉnh Đồng Tháp sẽ có 6 điểm đạo tràng An cư kiết hạ thuộc các huyện Châu Thành, Tam Nông, Cao Lãnh và TP.Sa Đéc. Theo đó, TP.Sa Đéc sẽ có hai điểm an cư tập trung là chùa Phước Hưng (dành cho chư Tăng) và chùa Phước Huệ (dành cho chư Ni).

Đại đức Trưởng BTS Phật giáo TP.Sa Đéc yêu cầu chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện hướng dẫn Tăng Ni chúng nhập hạ theo hướng dẫn của BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, vận động cúng dường các đạo tràng an cư trong tỉnh và các tỉnh lân cận trong giao đoạn diễn ra khóa an cư kiết hạ năm 2020.

Huệ Nghiêm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Một trường hợp cần giúp đỡ

Một trường hợp cần giúp đỡ

GNO - Ông Nguyễn Văn Thảo, sinh năm 1952, ở ấp Bầu Cối, xã Xuân Bắc, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, bị bệnh tiểu đường nhiều năm. Cách đây 5 năm, ông bị tai biến nhưng vẫn cố gắng làm rẫy để có thu nhập sống qua ngày.

Thông tin hàng ngày