Đồng Tháp: Trao 3 căn nhà nhân ái đến 3 hộ nghèo

GNO - Ngày 17-11, Ban TTXH Phật giáo Đồng Tháp phối hợp chương trình “100 ngàn - vạn mái ấm” thuộc Chi hội từ thiện Bình Phú Đông trao tặng 3 căn nhà nhân ái với chủ đề “Trao yêu thương và hy vọng” năm 2018.

ANHTXT (4).jpg
Đoàn từ thiện cùng gia đình trong niềm vui có nhà mới

Đoàn đã bàn giao 3 căn nhà đến 3 hộ dân tại các huyện Châu Thành, Thanh Bình có sự hiện diện SC.Thích nữ Tâm Thường, UV Ban TTXH Phật giáo tỉnh Đồng Tháp, nhóm Phật tử “100 ngàn - vạn mái ấm” và đại diện chính quyền địa phương.

Mỗi căn nhà được hỗ trợ trị giá 40 triệu đồng do nhiều người phát tâm góp sức để xây dựng trao tặng đến hộ chị Nông Thị Hồng Huệ (1982) tại ấp Nam, xã Tân Thạnh (H.Thanh Bình). Chị Huệ bị khuyết tật cả hai chân khi mới chào đời.

ANHTXT (2).jpg
Phát biểu chia sẻ niềm vui với gia đình được nhận nhà mới

Căn nhà thứ hai được xây tặng cho hộ bà Lê Thị Tư (1956) tại khóm Phú Bình (TT.Cái Tàu Hạ, H.Châu Thành) sống cùng người con gái và 3 cháu ngoại.

Căn nhà thứ ba được xây tặng cho hộ anh Lê Văn Tần (1963) tại ấp Tân Lập, xã Tân Nhuận Đông, (H.Châu Thành), anh Tần bị tai nạn lao động gãy xương đùi, do không có tiền phẫu thuật nên di chứng để lại là hai chân bị teo không di chuyển được.

Nhân dịp bàn giao nhà, công ty CPSXTMDV Ngọc Tùng đã gởi tặng mỗi hộ một bộ mùng, mền và 5 triệu đồng tiền mặt. Các mạnh thường quân cũng đã tặng đến các hộ nhiều đồ gia dụng khác.

Huệ Nghiêm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hương án Ni trưởng Thích nữ Như Đức trong lễ tam thất - Ảnh: Nguyên Tài

Tưởng niệm tam thất trai tuần Ni trưởng Thích nữ Như Đức

GNO - Sáng nay, 26-1, Ban Trị sự GHPGVN quận Bình Thạnh và môn đồ đệ tử chùa Dược Sư đã trang nghiêm tổ chức lễ tam thất cố Ni trưởng Thích nữ Như Đức, cố vấn Phân ban Ni giới Trung ương, Chứng minh Phân ban Ni giới TP.HCM, trụ trì chùa Dược Sư.

Thông tin hàng ngày