Động thổ xây dựng ngôi Tam bảo chùa Hồng Liên

Phối cảnh tổng thể công trình chùa Hồng Liên
Phối cảnh tổng thể công trình chùa Hồng Liên
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hôm nay, ngày 20-3, chùa Hồng Liên (phường 26, quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã tổ chức lễ động thổ xây dựng, kiến thiết lại ngôi Tam bảo.

Tham dự buổi lễ có Hòa thượng Thích Tịnh Niệm, trụ trì chùa Phước Thành (phường 13); Thượng tọa Thích Chúc Thông, Trưởng ban Nghi lễ Ban Trị sự Phật giáo quận Bình Thạnh; chư tôn đức trụ trì các tự viện trong và ngoài quận Bình Thạnh; các Phật tử và nhân dân địa phương..

Thượng tọa Thích Chúc Thông niêm hương bạch Phật
Thượng tọa Thích Chúc Thông niêm hương bạch Phật

Tại buổi lễ động thổ, chư tôn đức đã niêm hương bạch Phật, sái tịnh đàn tràng và tụng kinh cầu nguyện cho công trình xây dựng ngôi Tam bảo chùa Hồng Liên được thành tựu viên mãn.

Được biết, trải qua một lần trùng tu vào năm 2008 đến nay, chùa Hồng Liên đã xuống cấp, không đáp ứng nhu cầu sinh hoạt Phật pháp của Tăng chúng và Phật tử gần xa. Được sự chấp thuận của Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM và các cấp chính quyền địa phương, Đại đức Thích Vạn Mẫn đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm cùng phát tâm quyên góp tịnh tài, tịnh vật để trùng tu ngôi Tam bảo chùa Hồng Liên.

Dự kiến, ngôi Tam bảo chùa Hồng Liên được xây dựng có diện tích đất hơn 600 m2, thiết kế theo kiến trúc truyền thống Phật giáo Bắc tông, gồm 5 tầng lầu, với một số hạng mục như: chánh điện; giảng đường dành cho Tăng, Phật tử; phương trượng, Tăng xá...

Hòa thượng Thích Tịnh Niệm thực hiện nghi thức sái tịnh
Hòa thượng Thích Tịnh Niệm thực hiện nghi thức sái tịnh

Dịp này, chùa Hồng Liên cũng thiết lễ cúng dường trai tăng và chẩn tế cầu siêu bạt độ chư vị tiên linh trí linh, trí cốt tại bổn tự.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư giới tại giới trường Tăng - chùa Viên Minh

[Ảnh] Hội đồng giới sư Tăng - Ni tấn đàn truyền giới và giới tử Tỳ-kheo-ni cầu Chánh pháp Đại Tăng

GNO - Ngày 16-4, Hội đồng Thập sư Tăng - Ni đã tấn đàn truyền giới cho giới tử Đại giới đàn Thiện Duyên tại giới trường chùa Viên Minh và chùa Bạch Vân. Sau khi thọ giới, giới tử Tỳ-kheo-ni được chư giới sư Ni hướng dẫn đến giới trường Tăng cầu Chánh pháp Yết-ma của Đại Tăng để trở thành tân Tỳ-kheo-ni.
Hiểu và thương

Hiểu và thương

GNO - Con là một thiếu nữ Phật tử hiện đang còn đi học. Con ước mong xây dựng một tình yêu đẹp đẽ, chân thật và bền vững nên kính hỏi quý Báo trong kinh điển Đức Phật dạy về tình yêu thương như thế nào? Người Phật tử thực hành theo có khó lắm không?
Truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh (Vĩnh Long) lên giáo phẩm Hòa thượng

Truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh (Vĩnh Long) lên giáo phẩm Hòa thượng

GNO - Thông tin từ Văn phòng Đức Pháp chủ, sau khi xem xét đệ trình của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự, Đức Pháp chủ GHPGVN đã chuẩn y, ban hành quyết định truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long lên giáo phẩm Hòa thượng.

Thông tin hàng ngày