Động thổ xây dựng ngôi Tam bảo chùa Hồng Liên

Phối cảnh tổng thể công trình chùa Hồng Liên
Phối cảnh tổng thể công trình chùa Hồng Liên
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hôm nay, ngày 20-3, chùa Hồng Liên (phường 26, quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã tổ chức lễ động thổ xây dựng, kiến thiết lại ngôi Tam bảo.

Tham dự buổi lễ có Hòa thượng Thích Tịnh Niệm, trụ trì chùa Phước Thành (phường 13); Thượng tọa Thích Chúc Thông, Trưởng ban Nghi lễ Ban Trị sự Phật giáo quận Bình Thạnh; chư tôn đức trụ trì các tự viện trong và ngoài quận Bình Thạnh; các Phật tử và nhân dân địa phương..

Thượng tọa Thích Chúc Thông niêm hương bạch Phật
Thượng tọa Thích Chúc Thông niêm hương bạch Phật

Tại buổi lễ động thổ, chư tôn đức đã niêm hương bạch Phật, sái tịnh đàn tràng và tụng kinh cầu nguyện cho công trình xây dựng ngôi Tam bảo chùa Hồng Liên được thành tựu viên mãn.

Được biết, trải qua một lần trùng tu vào năm 2008 đến nay, chùa Hồng Liên đã xuống cấp, không đáp ứng nhu cầu sinh hoạt Phật pháp của Tăng chúng và Phật tử gần xa. Được sự chấp thuận của Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM và các cấp chính quyền địa phương, Đại đức Thích Vạn Mẫn đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm cùng phát tâm quyên góp tịnh tài, tịnh vật để trùng tu ngôi Tam bảo chùa Hồng Liên.

Dự kiến, ngôi Tam bảo chùa Hồng Liên được xây dựng có diện tích đất hơn 600 m2, thiết kế theo kiến trúc truyền thống Phật giáo Bắc tông, gồm 5 tầng lầu, với một số hạng mục như: chánh điện; giảng đường dành cho Tăng, Phật tử; phương trượng, Tăng xá...

Hòa thượng Thích Tịnh Niệm thực hiện nghi thức sái tịnh
Hòa thượng Thích Tịnh Niệm thực hiện nghi thức sái tịnh

Dịp này, chùa Hồng Liên cũng thiết lễ cúng dường trai tăng và chẩn tế cầu siêu bạt độ chư vị tiên linh trí linh, trí cốt tại bổn tự.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Trần Thế Phong/BGN

Cha chúng ta rất bình dị

GNO - Đấng Từ phụ là Cha lành muôn loại, trong đó có tôi. Cha tôi rất được mọi người tôn kính nhưng không vì thế mà ông thấy mình cao. Ngược lại ông đối xử với tất cả mọi người một cách bình đẳng.
Trong khoa nghi nhật tụng hiện hành đều có sự kết hợp chặt chẽ giữa kinh và chú...

Trì chú mọi lúc, mọi nơi liệu có bất kính?

GNO - Hàng ngày ngoài thời khóa công phu, khi đi xe, đi bộ, nằm nghỉ (có khi xem ti-vi), tôi thường trì chú Đại bi, chú Dược Sư, Gần đây tôi có đọc tụng thêm kinh Địa Tạng. Xin hỏi trì niệm trong mọi lúc, mọi nơi như vậy có phạm lỗi bất kính không? 
Cao nguyên Khorat, các dãy núi và vị trí các địa điểm Phật giáo trong hệ thống sông Mun (vòng tròn màu xanh), Chi (vòng tròn màu vàng) và Mekong (vòng tròn màu trắng)

Dòng sông của Pháp: Phật giáo trên cao nguyên Khorat

GNO - “Pháp cũng như nước – không có trung tâm, không có biên giới. Chỉ cần có một lòng sông, nó sẽ chảy mãi”(Murphy). Ở vùng ngoại biên như cao nguyên Khorat, Phật pháp đã len vào đời sống thường ngày, được khắc vào đá, phản chiếu trên mặt sông, và lặng lẽ nuôi dưỡng tâm linh qua bao thế hệ.

Thông tin hàng ngày