Đúc kết sơ bộ tu chỉnh Hiến chương Giáo hội

GNO - Sáng ngày 11-7, Ban Tu chỉnh Hiến chương Giáo hội đã tổ chức phiên họp dưới sự chủ trì của HT.Thích Từ Nhơn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS.

Chư tôn giáo phẩm Ban Thường trực HĐTS, Ban Tu chỉnh Hiến chương đã tham dự phiên họp.

Hinh.JPG

Phiên họp của Ban Tu chỉnh Hiến chương - Ảnh: Bảo Thiên

Phiên họp được tổ chức nhằm đúc kết sơ bộ ý kiến đóng góp tu chỉnh Hiến chương Giáo hội của các Ban, ngành Trung ương; Ban Trị sự Phật giáo các tỉnh, thành và chư Tăng Ni, cư sĩ Phật tử trong cả nước. Theo thông tin ban đầu từ bộ phận thư ký Ban tu chỉnh Hiến chương, sau hơn 4 tháng triển khai kế hoạch Tu chỉnh Hiến chương Giáo hội để trình Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VII thông qua vào cuối năm 2012, đến đã có hàng trăm ý kiến góp ý cho việc tu chỉnh Hiến chương, trong đó có gần 50 ý kiến gởi đến bằng văn bản chính thức.

Dự kiến sau phiên họp này, trên cơ sở các góp ý, Ban Tu chỉnh Hiến chương sẽ có bản đúc kết, để báo cáo với Ban Thường trực HĐTS tại Hội nghị Ban Thường trực Hội đồng Trị sự giữa năm 2012. Trong trường hợp cần thiết sẽ gởi lại Ban trị sự Phật giáo các tỉnh, thành một lần nữa để tham khảo trước khi tiến hành các bước tiếp theo nhằm trình Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VII thông qua.

Hiến chương Giáo hội Phật giáo Việt Nam được Hội nghị Đại biểu thống nhất Phật giáo thông qua ngày 07-11-1981 và đã được Hội đồng Bộ trưởng chuẩn y bằng quyết định số 83/HĐBT ngày 29-12-1981, gồm 11 chương, 45 điều. Đến nay, Hiến chương đã được tu chỉnh 4 lần.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

1.500 phần quà được chùa Tuyền Lâm và Phật tử Như Phú trao đến đồng bào vùng sâu Tây Nguyên trong chuyến thiện nguyện từ ngày 24 đến 28-3-2026

Chùa Tuyền Lâm (P.Bình Tây, TP.HCM) trao 1.500 phần quà đến đồng bào vùng sâu ở Tây Nguyên

GNO - Từ ngày 24 đến 28-3-2026, chùa Tuyền Lâm (P.Bình Tây, TP.HCM) cùng Phật tử Như Phú (Phó Tổng Giám đốc Công ty nhựa Long Thành) tổ chức chuyến thăm, tặng quà đến đồng bào dân tộc thiểu số tại các vùng sâu, vùng xa, khu vực biên giới, các trại phong, cơ sở bảo trợ tâm thần và trẻ em mồ côi ở Tây Nguyên.
Cô Lisi Ha Vinh - vợ Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ, đồng sáng lập Quỹ Eurasia giới thiệu về sách “Nghệ thuật và khoa học của sự chuyển hóa và biểu hiện” - Ảnh: Nhã An

Nghệ thuật chuyển hóa biểu hiện qua tác phẩm của Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ

GNO - Những giai điệu âm nhạc được khởi lên kết nối mọi người tại buổi giao lưu ra mắt sách “Nghệ thuật và khoa học của sự chuyển hóa và biểu hiện” của Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ - nguyên Giám đốc Trung tâm Tổng Hạnh phúc Quốc gia Bhutan - đã mang đến những ý nghĩa sâu sắc về sự tự do, tình yêu và biểu hiện.

Thông tin hàng ngày