Đúc kết sơ bộ tu chỉnh Hiến chương Giáo hội

GNO - Sáng ngày 11-7, Ban Tu chỉnh Hiến chương Giáo hội đã tổ chức phiên họp dưới sự chủ trì của HT.Thích Từ Nhơn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS.

Chư tôn giáo phẩm Ban Thường trực HĐTS, Ban Tu chỉnh Hiến chương đã tham dự phiên họp.

Hinh.JPG

Phiên họp của Ban Tu chỉnh Hiến chương - Ảnh: Bảo Thiên

Phiên họp được tổ chức nhằm đúc kết sơ bộ ý kiến đóng góp tu chỉnh Hiến chương Giáo hội của các Ban, ngành Trung ương; Ban Trị sự Phật giáo các tỉnh, thành và chư Tăng Ni, cư sĩ Phật tử trong cả nước. Theo thông tin ban đầu từ bộ phận thư ký Ban tu chỉnh Hiến chương, sau hơn 4 tháng triển khai kế hoạch Tu chỉnh Hiến chương Giáo hội để trình Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VII thông qua vào cuối năm 2012, đến đã có hàng trăm ý kiến góp ý cho việc tu chỉnh Hiến chương, trong đó có gần 50 ý kiến gởi đến bằng văn bản chính thức.

Dự kiến sau phiên họp này, trên cơ sở các góp ý, Ban Tu chỉnh Hiến chương sẽ có bản đúc kết, để báo cáo với Ban Thường trực HĐTS tại Hội nghị Ban Thường trực Hội đồng Trị sự giữa năm 2012. Trong trường hợp cần thiết sẽ gởi lại Ban trị sự Phật giáo các tỉnh, thành một lần nữa để tham khảo trước khi tiến hành các bước tiếp theo nhằm trình Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VII thông qua.

Hiến chương Giáo hội Phật giáo Việt Nam được Hội nghị Đại biểu thống nhất Phật giáo thông qua ngày 07-11-1981 và đã được Hội đồng Bộ trưởng chuẩn y bằng quyết định số 83/HĐBT ngày 29-12-1981, gồm 11 chương, 45 điều. Đến nay, Hiến chương đã được tu chỉnh 4 lần.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.
Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận ký vào bản Hiến chương trong Hội nghị đại biểu thống nhất Phật giáo Việt Nam, thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7-11-1081) - Ảnh tư liệu BGN

"Vài lời để lại" của Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN

GNO - Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN - Đại lão lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận (1897-1993) là bậc cao tăng gắn liền với sự ra đời của GHPGVN. Ngài có pháp danh là Đức Huy, pháp hiệu Thanh Thiệu, thế danh Phạm Đức Hạp, sinh năm Đinh Dậu (1897) tại Nam Định.

Thông tin hàng ngày