Đức Lạt ma Dhakpa Tulku Rinpoche thăm Phật giáo TP.HCM

(GNO): Sáng ngày 19-12, Đức Lạt ma Dhakpa Tulku Rinpoche cùng phái đoàn Phật giáo Tây Tạng đã có buổi viếng thăm chư tôn đức Ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP.HCM tại Nhà Truyền thống Văn hóa Phật giáo (chùa Phổ Quang - Q. tân Bình).
TTLM (20).JPG
Đức Lạt ma Dhakpa Tulku Rinpoche,
HT. Thích Trí Quảng chụp ảnh lưu niệm cùng chư tôn đức và Phật tử

HT. Thích Trí Quảng - Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Phật giáo Quốc tế TƯGH, Trưởng ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP.HCM cùng chư tôn đức Thường trực Ban trị sự, Ban Đại diện Phật giáo các quận huyện, chư Tăng Ni và đông đảo Phật tử thân mật đón tiếp đoàn.

TTLM (1).JPG
TTLM (7).JPG
TTLM (18).JPG
TTLM (19).JPG

Cung nghinh Đức Lạt ma Dhakpa Tulku Rinpoche

Phát biểu chào mừng Ngài Dhakpa Tulku Rinpoche và phái đoàn, HT. Thích Trí Quảng cho biết, Phật giáo Việt Nam ngay từ sớm đã có một bộ phận Tăng Ni, Phật tử tu học theo các truyền thống Phật giáo Tây Tạng và hiện nay ngôi chùa mang tên Tây Tạng đang hiện diện trên mãnh đất tỉnh Bình Dương là minh chứng cho điều đó. Với những gì đang diễn ra, Hòa thượng Trưởng ban thể hiện sự vui mừng khi vinh dự đón tiếp Đức Lạt ma Dhakpa Tulku Rinpoche cùng phái đoàn viếng thăm và trao đổi các công tác Phật sự.

TTLM (2).JPG
TTLM (6).JPG
HT. Thích Thiện Tâm - Trưởng ban Phật giáo Quốc tế
THPG TP.HCM hướng dẫn đoàn quang lâm chánh điện lạy Phật

Đáp lại, Đức Lạt ma Dhakpa Tulku Rinpoche vô cùng hoàn hỷ trước sự đón tiếp trân trọng và tình đồng đạo nồng thắm mà chư tôn túc lãnh đạo Phật giáo TP.HCM dành cho đoàn trong đợt thăm viếng này. Đức Lạt ma cho biết, Ngài mà một trong những người hiện gìn giữ hầu như toàn bộ các tàng kinh điển của mật thừa Tây Tạng và đang trao truyền tất cả những giáo lý bí mật này cho các Lạt ma và Geshe trẻ tuổi trước khi quá già. Hiện tại tu viện Sera Mey mà Ngài đang đảm nhiệm chức vụ Tu viện trưởng, có hơn 5000 Tăng chúng đang ngày đêm tu tập nghiêm mật theo truyền thống này. Ngài hy vọng trong tương lai, Phật giáo Việt Nam và Tây Tạng sẽ có mối thâm giao sâu đậm để Tăng Ni, Phật tử có điều điện tiếp cận truyền thống tu tập của hai bên.

TTLM (8).JPG

HT. Thích Trí Quảng đón Đức Lạt ma

TTLM (3).JPG

Các em bé cũng thành tâm cung đón

Nhân dịp này, Đoàn Phật giáo 2 bên đã trao quà lưu niệm cho nhau và Đức Lạt ma Dhakpa Tulku Rinpoche cũng hiến tặng 20 triệu đồng đóng góp vào quỹ cứu trợ nạn nhân bị thiên tai, bão lụt của Phật giáo TP.HCM

Hôm nay 20-12, Đức Lạt ma Dhakpa Tulku Rinpoche sẽ thuyết giảng Phật pháp và hướng dẫn một số nghi lễ tâm linh tại chùa Hoằng Pháp - H. Hóc Môn, trước khi rời TP.HCM ra Đà Nẵng, Hà Nội, Quảng Ninh. Dự kiến ngày 31-12, Đức Lạt ma Dhakpa Tulku Rinpoche cùng phái đoàn Phật giáo Tây Tạng sẽ rời Việt Nam về nước.

TTLM (4).JPG
TTLM (5).JPG

Đoàn Phật giáo Tây Tạng lạy Phật và tụng một thời kinh ngắn

TTLM (9).JPG
TTLM (10).JPG
TTLM (12).JPG

Quang cảnh buổi đón tiếp tại Hội trường

TTLM (11).JPG

HT. Thích Trí Quảng phát biểu chào mừng

TTLM (14).JPG

Đức Lạt ma phát biểu

TTLM (13).JPG

Tặng quà lưu niệm

TTLM (15).JPG

Ngài Lạt ma Dhakpa Tulku Rinpoche tặng bức Thangka cho HT Thích Trí Quảng

TTLM (16).JPG

Đức Lạt ma tặng khăn cát tường đến HT. Thích Trí Quảng

TTLM (17).JPG

Trao tiền ủng hộ 20 triệu đồng cho đồng bào khó khăn

TTLM (21).JPG

Đông đảo Phật tử thành phố đến đảnh lễ Đức Lạt ma

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.
Cung đón Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Tăng Ni, Phật tử TP.HCM cung đón Đức Pháp chủ GHPGVN

GNO - Sáng 30-11, đông đảo Tăng Ni và Phật tử TP.HCM đã tập trung tại Việt Nam Quốc Tự để cung đón Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trở về từ Hà Nội sau thời gian tham dự, chứng minh Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX (2022-2027).

Thông tin hàng ngày