Đường đời của một siêu mẫu trở thành ni cô

Giác Ngộ - Từng là một siêu mẫu lừng danh, đang bước trên vinh hoa, siêu mẫu Thái Lan Mae Chee Sansanee bất ngờ xuống tóc đi tu. Ni cô này đã tiết lộ chìa khoá dẫn tới hạnh phúc
Đường đời của một siêu mẫu trở thành ni cô ảnh 1
Siêu mẫu trở thành ni cô

Mae Chee Sansanee là siêu mẫu trong ngành thời trang Thái Lan cách đây 30 năm. Cô cũng từng đại diện cho đất nước tham gia hàng loạt cuộc thi sắc đẹp và làm công chúng kinh ngạc vì vẻ đẹp và phong cách thanh lịch của mình.

Sansanee là một ngôi sao trẻ và xinh đẹp, người luôn khoác lên mình những bộ quần áo đầy phong cách của các nhà thiết kế song điều đó không giúp cô có được hạnh phúc thực sự và bình yên trong trái tim. Sau đó, cô quyết định từ bỏ sự nghiệp đang nở rộ của mình ở tuổi 27 để xuống tóc và trở thành một ni cô.

Đường đời của một siêu mẫu trở thành ni cô ảnh 2

Kể từ đó, Sansanee tập trung ngồi thiền trong suốt 7 năm tiếp theo và lập nên tu viện Phật giáo Sathira-Dhammasthan nhằm hoàn thành ước nguyện vì hoà bình thế giới.

Hiện giờ, Mae Chee Sansanee đã là một sứ giả hoà bình nổi tiếng và tu viện của cô đã trở thành một trung tâm giáo dục cộng đồng, nơi người dân có thể tới đây để thư giãn và tận hưởng không khí yên bình. Trung tâm này cũng là một nơi lý tưởng để các bà bầu cầu bình an cho đứa trẻ chưa ra đời.

Hiện nay, Mae Chee Sansanee không chỉ là một sứ giả chuyên chuyển tải những thông điệp về đạo Phật và hoà bình, ni cô này còn là hiệu trưởng trường phật giáo Savika Sikhalaya và là đồng chủ tịch tổ chức Sáng kiến hoà bình toàn cầu vì phụ nữ.

Đường đời của một siêu mẫu trở thành ni cô ảnh 3

Khi được mời tới dự một hội nghị ở Malaysia gần đây, ni cô Sansanee nói với báo Sin Chew rằng bất kể con người đưa ra quyết định gì, một cuộc sống thành công phải đi kèm với một tâm hồn bình yên.

Theo Sansanee, nếu một người đánh mất định hướng của mình, cách tốt nhất là đừng từ bỏ hiện thực mà tạm dừng bước để tìm ra giải pháp cho vấn đề của mình.

Khi chúng ta dừng lại, vấn đề mà chúng ta đối mặt cũng dần biến mất. Do đó, sự sáng suốt trong cuộc sống là làm chậm bước tiến ở những thời điểm nhất định để chúng ta có thể nhìn thấy một bức tranh rõ ràng của thế giới đang chuyển động nhanh.

Sansanee tin rằng sức mạnh của một tâm hồn bình yên có thể phát tán và chuyển cho mọi người xung quanh, thậm chí là tới cả một đứa trẻ đang nằm trong bụng mẹ. Ni cô này giải thích rằng đứa trẻ sẽ có một cuộc sống hạnh phúc hơn nếu nó hiểu những thay đổi nhanh của thế giới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1170 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhớ mùa trăng cũ

GNO - Sau mấy năm du học, tôi về lại Việt Nam và chọn ngôi tịnh xá nhỏ gần khu Bà Chiểu làm nơi nương thân để tiếp tục nghiên cứu, tu tập.
Tổ đình Bác Ái, một ngôi cổ tự do những người Việt di cư đến vùng đất Tây Nguyên kiến lập

Nếp chùa xưa giữa lòng phố núi

GNO - Trải qua bao thăng trầm, dẫu chịu tác động của thời gian, khói lửa chiến tranh, tổ đình Bác Ái (phường Quyết Thắng, TP.Kon Tum) vẫn giữ được những nét xưa vốn có giữa lòng phố núi Kon Tum.

Thông tin hàng ngày