Gần 200 bạn trẻ dự khóa tu tại chùa Khánh Quang

GNO - Chùa Khánh Quang (thôn 6, xã Quang Trung, TX.Bỉm Sơn) vừa tổ chức khóa tu mùa hè cho các cháu thanh thiếu niên Phật tử vào ngày 4, 5-7.

a thanh hoa 2.jpg


Chư tôn đức truyền đăng tới các Phật tử

Khóa tu được ĐĐ.Thích Tâm Chính, UVDK HĐTS GHPGVN, Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, trụ trì chùa Khánh Quang, cùng quý thầy đang học tại Học viện PGVN tại Hà Nội hướng dẫn.

Gần 200 khóa sinh ngoài học hỏi giáo lý Phật Đà, nghe thuyết giảng, tụng kinh, ngồi thiền, thắp đèn hoa đăng… còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa, chơi các trò chơi dân gian mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

a thanh hoa 1.jpg


Thời khóa tụng kinh trang nghiêm

a thanh hoa 3.jpg
Lễ bế mạc khóa tu, các bạn nghe lời nhắc nhở của ĐĐ.Thích Tâm Chính

Tại lễ bế mạc, ĐĐ.Thích Tâm Chính nhắc nhở các em khóa sinh phải luôn giữ gìn 5 giới của người Phật tử tại gia. Đại đức nói, theo Phật dạy thì con người có 3 tài sản quý là sức khỏe, đạo đức và trí tuệ - ba tài sản này như kiềng 3 chân, nếu thiếu một trong ba tài sản này thì chúng ta khó có thể thành công được.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ản internet

Cầu nguyện và linh ứng có mâu thuẫn với nhân quả?

GNO - Tất cả chúng sinh đều bị chi phối bởi quy luật Nhân-duyên-quả. Biểu hiện cụ thể của mỗi phút giây đời sống này (về biệt nghiệp-cá nhân cũng như cộng nghiệp-tập thể) chính là trình hiện chân thật nhất của Nhân-duyên-quả.
Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

GNo - Ông Nguyễn Tấn Phát, pháp danh Chánh Thành Quy, cư ngụ tại phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Trước đây ông là sĩ quan quân đội, mặc dù gia đình theo đạo Phật nhưng ông ít khi đi chùa, lễ Phật hay tụng kinh.

Thông tin hàng ngày