Gặp gỡ đầu xuân tại Pháp viện Minh Đăng Quang

GNO - Chiều 23-2-2015 (nhằm mùng 5 Tết Ất Mùi), tại Pháp viện Minh Đăng Quang (Q.2, TP.Hồ Chí Minh) đã diễn ra buổi gặp mặt thân mật đầu năm giữa Hội Nghiên cứu và giảng dạy Văn học thành phố với chư Tăng và các nhà trí thức, văn nghệ sĩ.

BTN_0029.JPG

Quang cảnh buổi gặp mặt tại Pháp viện Minh Đăng Quang

Thay mặt Ban Tổ chức, GS.Trần Hữu Tá, Chủ tịch hội đã có lời đề dẫn, giới thiệu các thành viên, khách mời đến tham dự buổi gặp mặt thân mật này. Giáo sư cũng đã nói về nhân duyên của buổi gặp gỡ đầu xuân, đồng thời bày tỏ mối thâm giao giữa cá nhân cũng như hội với HT.Thích Giác Toàn, Trú trì Pháp viện.

BTN_0032.JPG

HT.Thích Giác Toàn hoan hỷ bày tỏ những nhân duyên đặc biệt với các nhà trí thức

Sau khi hướng dẫn các khách mời tham quan, lễ Phật tại chánh điện, HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN đã có lời chào mừng các nhà trí thức, nhà giáo, văn nghệ sĩ, khách quý. Hòa thượng cũng đã giới thiệu tóm tắt về những thành tựu nổi bật của GHPGVN trong năm qua, đồng thời giới thiệu sơ lược về Pháp viện Minh Đăng Quang đến với đông đảo khách mời hiện diện.

BTN_0008.JPG

GS.Trần Hữu Tá điều phối chương trình gặp mặt

Để góp phần cho không khí thêm thân tình, các nhà thơ, nhà giáo đã cao hứng đọc những vần thơ cảm hứng về xuân, về đạo Phật và nguồn mạch văn hóa dân tộc được người tham dự tán thưởng nhiệt tình.

Được biết, hoạt động này được tổ chức năm nay là lần thứ 15. Những lần trước được tổ chức tại tịnh xá Trung Tâm (Q.Bình Thạnh).

BTN_0030.JPG

Đây là năm thứ hai hoạt động này được tổ chức tại Pháp viện Minh Đăng Quang

BTN_0021.JPG

Ngoài các thành viên Hội Nghiên cứu và giảng dạy Văn học TP, còn nhiều vị khách mời của Hòa thượng

BTN_0022.JPG

Các vị trong Ban Chấp hành hội và khách mời đặc biệt

BTN_0049.JPG

Nhà thơ Tần Hoài Dạ Vũ từ miền Trung vào dự và đọc những vần thơ xuân tại buổi gặp mặt

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày