GĐPT Đà Nẵng thành lập đội hiến máu tình nguyện

Logo của đội hiến máu tình nguyện thuộc GĐPT TP.Đà Nẵng
Logo của đội hiến máu tình nguyện thuộc GĐPT TP.Đà Nẵng

GNO - GĐPT Đà Nẵng đã thành lập đội tình nguyện viên (TNV) hiến máu tự nguyện nhằm hỗ trợ các bệnh nhân cần truyền máu với tên gọi "Đội TNV máu sống GĐPT Đà Nẵng".

Chiều qua, 19-11, đội đã tổ chức gặp mặt lần thứ nhất các TNV đã đăng ký tham gia đội.

Theo đăng ký đã có hơn 70 TNV đăng ký tham gia đội gồm các huynh trưởng, đoàn sinh GĐPT và những thân hữu có tấm lòng tương thân tương ái, sẵn sàng hiến máu cứu người.

Tại cuộc gặp mặt, đội đã triển khai một số vấn đề liên quan đến việc hiến máu tình nguyện, phổ biến nội quy của đội. Trong đó nội quy có quy định rõ: Các TNV tham gia đội trên tinh thần tự nguyện với mục đích hiến máu cứu người; chỉ tham gia 1 đội hiến máu duy nhất để thuận tiện cho vấn đề theo dõi, hỗ trợ; tuyệt đối không nhận bất kỳ khoản tiền nào từ người nhà bệnh nhân hoặc từ các thành viên tham gia hiến máu; sẵn sàng hỗ trợ 24/24 cho những trường hợp cần máu để cấp cứu khẩn cấp và những bệnh nhân điều trị lâu dài tại các bệnh viện theo sự điều động của đội.

Mọi trường hợp cần sự trợ giúp từ đội gọi theo số điện thoại 0935.506268 (huynh trưởng Nguyên Hà).

Được biết, dù chưa chính thức ra mắt nhưng trong chiều 10-11 vừa qua, khi có sự đề nghị hỗ trợ từ bệnh nhân, đội cũng đã đến Bệnh viện Đà Nẵng hiến 2 đơn vị tiểu cầu cho 2 bệnh nhân bị bệnh ung thư đang điều trị tại bệnh viện. 

Nguyên Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xây Tịnh độ ngay bây giờ và ở đây - Ảnh: FB Chí Giác Thông

Niệm Phật, xây Tịnh độ giữa nhân gian

GNO - Với người đệ tử Phật theo truyền thống Bắc tông, hồng danh Đức Phật A Di Đà - giáo chủ cõi Tây phương Cực lạc không xa lạ, mỗi lần gặp nhau đều cung kính cúi chào với Phật hiệu: “Nam mô A Di Đà Phật” .

Thông tin hàng ngày