GĐPT Thừa Thiên Huế khai khóa các bậc học Kiên, Trì, Định năm 2011

(GNO-Thừa Thiên Huế): Sáng 28-8, tại Trường Trung cấp Phật học Báo Quốc tỉnh Thừa Thiên Huế, lễ khai khóa các bậc học Kiên, Trì, Định năm học 2011 - 2012 của GĐPT Thừa Thiên Huế đã được long trọng tổ chức.

7thuathienhue28-8 (1).JPG

Chư tôn đức chứng minh

7thuathienhue28-8 (3).JPG

Các huynh trưởng tham dự

Đến tham dự và chứng minh lễ khai khóa có HT.Thích Đức Thanh, Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó ban Trị sự, Trưởng ban Giáo dục Tăng Ni THPG Thừa Thiên Huế, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Phật học Báo Quốc. Chư tôn thiền đức giáo thọ sư Ban Hoằng pháp tỉnh trực tiếp giáo thọ cho các bậc học Kiên, Trì, Định.

Phát biểu khai mạc, huynh trưởng cấp Dũng Thiện Điều Nguyễn Thắng Nhu nhấn mạnh ở vấn đề then chốt về sự đổi mới của chương trình tu học đã được Ban Hướng dẫn T.Ư thống nhất thông qua tại Hội nghị Huynh trưởng năm 2006 tại TP.Hồ Chí Minh. Anh đề cao và nhắc nhở toàn thể huynh trưởng phải vận dụng phần tu tập tự thân để làm sáng tỏ vai trò của người huynh trưởng trong giai đoạn hiện nay.

7thuathienhue28-8 (2).JPG

Báo cáo hoạt động của GĐPT Thừa Thiên Huế

7thuathienhue28-8.JPG

Anh Thiện Điều Nguyễn Thắng Nhu phát biểu

Anh Thiện Điều Nguyễn Thắng Nhu cũng đã nhấn mạnh: “Những ai không thực hiện đúng mục đích của GĐPT VN thì đừng nhận mình là Phật tử, là huynh trưởng”.

Đạo từ của Hòa thượng chứng minh tán thán tinh thần làm việc, đổi mới, sáng tạo của Ban điều hành.

Chương trình khai khóa còn có các tiết mục văn nghệ đan xen làm cho không khí buổi lễ tăng thêm phần ý nghĩa, rộn ràng. Buổi lễ kết thúc trong tinh thần hoan hỷ, hòa ái và thân mật, thành tựu một cách viên mãn.

7thuathienhue28-8 (6).JPG

Tặng quà cho huynh trưởng

7thuathienhue28-8 (4).JPG

Văn nghệ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1170 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhớ mùa trăng cũ

GNO - Sau mấy năm du học, tôi về lại Việt Nam và chọn ngôi tịnh xá nhỏ gần khu Bà Chiểu làm nơi nương thân để tiếp tục nghiên cứu, tu tập.
Tổ đình Bác Ái, một ngôi cổ tự do những người Việt di cư đến vùng đất Tây Nguyên kiến lập

Nếp chùa xưa giữa lòng phố núi

GNO - Trải qua bao thăng trầm, dẫu chịu tác động của thời gian, khói lửa chiến tranh, tổ đình Bác Ái (phường Quyết Thắng, TP.Kon Tum) vẫn giữ được những nét xưa vốn có giữa lòng phố núi Kon Tum.

Thông tin hàng ngày