GĐPT TP.HCM tạm dừng sinh hoạt do dịch bệnh Covid-19

GNO - Phân ban Gia đình Phật tử (GĐPT) TP.HCM vừa ra thông báo ngày 14-3, gửi các thành viên Ban Hướng dẫn, Ban điều hành các bậc học huynh trưởng, các đơn vị trực thuộc về các hoạt động GĐPT trong thời gian dịch bệnh Covid-19.

mh.jpg
Sinh hoạt chiều Chủ nhật hàng tuần của GĐPT Xá Lợi tại chùa Xá Lợi (Q.3, TP.HCM) - Ảnh: BS

Cụ thể, sẽ tạm ngưng tổ chức lễ hiệp kỵ hằng năm của Phân ban GĐPT TP và giao quyền cho các đơn vị tổ chức lễ hiệp kỵ riêng theo thời gian do đơn vị tự định liệu hoặc liên kết với chùa nơi đang sinh hoạt để hiệp kỵ chung với chùa.

Tạm ngưng sinh hoạt thường lệ chung của GĐPT gồm: sinh hoạt hàng tuần của đơn vị, các khóa tu học… cho đến khi có thông báo mới của Thường trực Ban hướng dẫn Phân ban GĐPT TP.

Đơn vị và các bậc học có thể tổ chức thăm hỏi động viên nhắc nhở lẫn nhau để mọi người có nơi nương tựa tinh thần trong tình tương thân tương trợ của GĐPT.

Các bậc học tự nghiên cứu học tập theo chương trình tu học để bảo đảm kiến thức dù đang dừng việc tập trung tu học.

Các huynh trưởng, đoàn sinh GĐPT tổ chức liên hệ thông qua mạng xã hội, nhằm giao lưu, nhắc nhở động viên tu học.

Trong thông báo do huynh trưởng cấp Tấn Thị Cư Nguyễn Thanh Minh, Trưởng Phân ban GĐPT TP.HCM ký cũng nêu rõ: trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 lây lan trên nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, anh chị em lam viên chấp hành nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp và cùng chung tay vì cộng đồng, quyết tâm ngăn ngừa và đẩy lùi dịch bệnh.

Nhuận Như

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày