GHPGVN gửi điện thư phân ưu cùng Tăng đoàn Phật giáo Sri Lanka

Chân dung Đại lão Hòa thượng Ven. Kotugoda Dhammawasa
Chân dung Đại lão Hòa thượng Ven. Kotugoda Dhammawasa
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Thông tin từ Văn phòng Trung ương GHPGVN tại Hà Nội cho báo Giác Ngộ biết, Giáo hội đã có điện thư phân ưu về sự viên tịch của Hòa thượng Pháp chủ hệ phái Amarapura Nikaya của Phật giáo Sri Lanka vừa viên tịch 

Theo đó, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự ấn ký điện thư phân ưu ngày 25-3-2021 kính gửi đến Tăng đoàn Phật giáo Sri Lanka, Đại sứ quán Sri Lanka tại Hà Nội.

Thư phân ưu của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN bày tỏ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Tăng Ni, Phật tử Việt Nam vô cùng kính tiếc được tin Đại lão Hòa thượng Ven. Kotugoda Dhammawasa, Pháp chủ hệ phái Amarapura Nikaya của Phật giáo Sri Lanka và Trưởng dòng truyền thừa Dharmapalaramaya đã viên tịch vào ngày 22-3-2021 tại Thủ đô Colombo, Sri Lanka. Trụ thế 88 năm cống hiến cho Phật giáo và hòa bình thế giới.

"Sự viên tịch của Đại lão Hòa thượng Ven. Kotugoda Dhammawasa là một sự tổn thất lớn lao không chỉ của Phật giáo Sri Lanka, mà của cả Phật giáo đồ trên toàn thế giới", Hòa thượng Thích Thiện Nhơn viết.

GHPGVN gửi điện thư phân ưu cùng Tăng đoàn Phật giáo Sri Lanka ảnh 1

Ảnh bản thư phân ưu của GHPGVN

Thay mặt Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Tăng Ni, Phật tử Việt Nam, Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN cũng đã phân ưu cùng toàn thể Tăng đoàn Phật giáo Sri Lanka, hệ phái Amarapura Nikaya của Phật giáo Sri Lanka và dòng truyền thừa Dharmapalaramaya, cũng như thiền viện Mount Lavinia, Sri Lanka.

Thông qua Đại sứ quán Sri Lanka tại Hà Nội, Giáo hội Phật giáo Việt Nam có lời chia buồn sâu sắc tới Chính phủ và Nhân dân Sri Lanka.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cầu nguyện là một nghi thức quan trọng trong các tôn giáo - Ảnh: Làng Mai

Cầu nguyện có tác dụng không?

GNO - Cầu nguyện là một nghi thức quan trọng trong mọi tôn giáo. Cầu nguyện thông thường là khấn nguyện, van xin sự thương xót, ban ơn từ các đấng thiêng liêng. Và dĩ nhiên, cầu nguyện trong Phật giáo khác biệt với các tôn giáo và tín ngưỡng khác.

Thông tin hàng ngày