Từ khóa: Sri Lanka
Tìm thấy 16 kết quả
Chư tôn giáo phẩm lãnh đạo Phật giáo hai nước trao bản ghi nhớ

GHPGVN ký kết bản ghi nhớ với Tăng-già Phật giáo Sri Lanka

GNO - Sáng 15-4, tại chùa Quán Sứ - trụ sở TƯGH đã diễn ra lễ ký kết bản ghi nhớ giữa GHPGVN và Hội đồng Tăng-già Phật giáo toàn đảo quốc Sri Lanka. Buổi ký kết đặt dưới sự chứng kiến của ngài Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa XHCN Dân chủ Sri Lanka A.Saj U.Mendis.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1220 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Phật giáo với bản sắc văn hóa các quốc gia phương Nam

GNO - Theo nghiên cứu và khảo sát quan trọng được công bố mới đây liên quan đến Phật giáo của Trung tâm nghiên cứu Pew, Phật tử ở các nước Thái Lan, Campuchia và Sri Lanka đã công nhận mối liên hệ chặt chẽ giữa Phật giáo và nền văn hóa, chính trị cũng như xã hội ở đất nước của họ.
Bài trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Quý Mão (2023) - Thiết kế: Tống Viết Diễn

Nyanaponika Thera - Nhà sư và tù nhân chiến tranh

GNO - Feninger sinh ra ở Hanau, Đức, ngày 21-7-1901. Cha mẹ sư là người Do Thái và ông là con một. Năm 1921, gia đình chuyển đến Berlin, nơi Siegmund phát hiện ra những cuốn sách về Phật giáo khiến ông quan tâm.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1143 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Sri Lanka: Tổ chức quốc tang cho voi thiêng rước xá-lợi răng Phật

GN - Cộng đồng Phật tử Sri Lanka vô cùng thương tiếc trước sự ra đi ở tuổi 68 của Nadungamuwa Raja - chú voi linh thiêng nhất của đảo quốc gắn liền với nhiệm vụ mang xá-lợi răng của Đức Phật trong các sự kiện trọng đại của Phật giáo nước này kể từ năm 2005, hôm 7-3.