GHPGVN kêu gọi Tăng Ni, Phật tử tích cực tham gia cuộc bầu cử Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 19-4, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN đã ký ban hành công văn vận động Tăng Ni, Phật tử tích cực tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
GHPGVN kêu gọi Tăng Ni, Phật tử tích cực tham gia cuộc bầu cử Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp ảnh 1

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn làm trách nhiệm cử tri trong đợt bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp ngày 22-5-2016 - Ảnh; CAND

Theo đó, công văn số 82/HĐTS-VP1 của Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự ký có nội dung:

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là sự kiện trọng đại đối với cử tri cả nước, trong đó có Tăng Ni, Phật tử và là đợt sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân để lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, có đức, có tài, xứng đáng đại diện cho nhân dân tại Quốc hội và HĐND các cấp. Thành công của cuộc bầu cử sẽ góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa.

Thực hiện công văn số 1563/BNV-TGCP ngày 14-4-2021 của Bộ Nội vụ và Hội nghị Hành chính Giáo hội năm 2021, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN đề nghị các Ban, Viện Trung ương, Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố, các chùa và cơ sở tự viện trong cả nước triển khai một số nội dung sau:

Phổ biến cho Tăng Ni, Phật tử và nhân dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử; về vị trí, vai trò của Quốc hội và HĐND trong bộ máy nhà nước; về quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân đối với đất nước; khẳng định rõ đây là công việc quan trọng của mọi tầng lớp nhân dân, là nơi để cử tri, trong đó có Tăng Ni, Phật tử phát huy quyền làm chủ, lựa chọn bầu ra những người tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân trong cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước ở Trung ương và địa phương.

GHPGVN kêu gọi Tăng Ni, Phật tử tích cực tham gia cuộc bầu cử Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp ảnh 2

Chư vị giáo phẩm Văn phòng Trung ương GHPGVN đi bầu cử - Ảnh: BGN

Đẩy mạnh tuyên truyền trong các buổi giảng pháp, các buổi lễ, các buổi sinh hoạt để động viên Tăng Ni, Phật tử và nhân dân tích cực đi bầu cử đầy đủ vào ngày 23-5-2021. Hướng dẫn Tăng Ni, Phật tử nghiên cứu kỹ về danh sách người ứng cử và sáng suốt lựa chọn những đại biểu ưu tú.

Hướng dẫn, vận động Tăng Ni, Phật tử và nhân dân thường xuyên nêu cao cảnh giác, không nghe theo sự xúi giục, kích động, lôi kéo của các phần tử xấu; chủ động kịp thời thông tin tới các cơ quan chức năng và tham gia đấu tranh, phản bác những quan điểm, luận điệu sai trái của các thế lực phản động phá hoại cuộc bầu cử.

Đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 khi đi bầu cử.

Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN đề nghị các Ban, Viện Trung ương, Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố, các chùa và cơ sở tự viện trong cả nước quan tâm thực hiện góp phần để cuộc bầu cử diễn ra thành công và thực sự là ngày hội của toàn dân.

GHPGVN kêu gọi Tăng Ni, Phật tử tích cực tham gia cuộc bầu cử Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp ảnh 3
GHPGVN kêu gọi Tăng Ni, Phật tử tích cực tham gia cuộc bầu cử Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp ảnh 4

Ảnh bản công văn của GHPGVN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật giáo Q.8 hỗ trợ các gia đình bị hỏa hoạn

Phật giáo Q.8 hỗ trợ các gia đình bị hỏa hoạn

GNO - Ngày 31-3, Ban Trị sự GHPGVN Q.8, các tự viện trên địa bàn cùng lãnh đạo chính quyền địa phương, Hội Chữ thập đỏ TP, Ban Bảo trợ Hội Chữ thập đỏ Q.8 đã đến thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình tại P.4 bị hỏa hoạn hôm 26-3 vừa qua.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN quang lâm giảng đường Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM sáng 2-4-2023 - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Đức Pháp chủ GHPGVN nói chuyện với Tăng Ni trẻ

GNO - Sáng 2-4, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN đã quang lâm cơ sở II Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM (H.Bình Chánh), tại đây, ngài đã có pháp thoại với Tăng Ni trẻ các khóa đang tu học nội trú tại Học viện tại hội trường lớn ở chánh điện mới.

Thông tin hàng ngày