GHPGVN, Phật giáo Hà Nội chúc Tết các ban ngành T.Ư

GNO - Sáng qua, 19-1, phái đoàn T.Ư GHPGVN và BTS GHPGVN TP.Hà Nội do HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN làm trưởng đoàn đã tới thăm và chúc Tết Ủy ban Trung ương MTTQVN, Ban Tôn giáo Chính phủ. Chiều cùng ngày đoàn đã đến thăm, chúc Tết Bộ Công an, Tổng Cục An ninh, Ban Dân vận Trung ương.

Cùng đi trong đoàn có chư tôn đức Phó Chủ tịch HĐTS: HT.Thích Gia Quang, HT.Thích Bảo Nghiêm - Trưởng BTS GHPGVN TP.Hà Nội; TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN; TT.Thích Thanh Điện, Phó Tổng thư ký kiêm Chánh VP I HĐTS GHPGVN cùng chư tôn đức thường trực HĐTS GHPGVN, Thường trực BTS GHPGVN TP.Hà Nội.

Tại buổi thăm, HT.Thích Thanh Nhiễu thay mặt chư tôn đức GHPGVN phát biểu chúc mừng năm mới tới các vị lãnh đạo các ban ngành trung ương. Hòa thượng bày tỏ lòng tri ân đối với Đảng, Nhà nước, các cơ quan đoàn thể, chức năng luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi, giúp đỡ GHPGVN thành tựu trong sự nghiệp "hoằng dương Chính pháp, lợi đạo ích đời".   

Hòa thượng nhấn mạnh, trong năm qua GHPGVN đã đạt được nhiều thành tựu trong công tác Phật sự với trí tuệ và tinh thần đoàn kết, phát huy và xiển dương những giá trị cao đẹp của lịch sử Phật giáo Việt Nam và truyền thống dân tộc.
02_jpg.jpg
Tặng quà tới UBTƯ MTTQVN

Tại Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam cùng các vị lãnh đạo Ủy ban thân mật đón tiếp đoàn.Ông Mẫn cũng cảm ơn T.Ư GHPGVN đã có nhiều hoạt động động kết hợp với Ủy ban MTTQVN trên mặt trận đại đoàn kết, góp phần hoàn thành nhiệm vụ trong mọi công tác an ninh kinh tế-xã hội, đặc biệt là công tác từ thiện, xóa đói giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa cho bà con dân tộc vùng cao và các tỉnh có hoàn cảnh khó khăn, dân cư vùng thiên tai lũ lụt. Ông kính chúc Trưởng lão Hòa thượng Pháp chủ cùng toàn thể chư tôn đức năm mới nhiều sức khỏe, mong muốn sang năm mới, GHPGVN phối hợp chặt chẽ với các ban ngành chức năng hơn nữa để hoàn thành các công tác Phật sự đã đề ra.

HT.Thích Thanh Nhiễu cho biết thời gian qua, Giáo hội đã tích cực tham gia công tác bảo vệ môi trường, xóa đói giảm nghèo, Giáo hội đã đi đến các vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số ủng hộ cho bà con nghèo; đồng thời Giáo hội cũng có những hỗ trợ kịp thời, giúp bà con miền Trung, Tây Nam bộ và Tây Nguyên do chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, lũ lụt.


“Với những đóng góp nhỏ của mình, Giáo hội mong muốn mang đến một cái Tết đầm ấm, yên vui cho người nghèo và bà con vùng lũ”, HT.Thích Thanh Nhiễu chia sẻ.


HT.Thích Thanh Nhiễu cũng khẳng định, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, các Tăng Ni, Phật tử sẽ luôn đồng hành cùng dân tộc, tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào do MTTQ Việt Nam đề ra nhằm góp phần vào sự phát triển đất nước.

Tại Ban Tôn giáo Chính phủ, ông Bùi Thanh Hà, Phó ban Thường trực Ban Tôn giáo Chính phủ đã tiếp đoàn trong không khí thân mật. Hai bên gửi lời chúc Tết Đinh Dậu và cùng bày tỏ mong muốn Giáo hội phát triển.
02_1_jpg.jpg
Trao quà tới Ban Tôn giáo Chính phủ

Tại Bộ Công an, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng các vị lãnh đạo Tổng cục An ninh, Thiếu tướng Hoàng Cao Tánh, Cục trưởng cục An ninh - Xã hội đón tiếp đoàn.

Thượng tướng Bùi Văn Nam đã trân trọng gửi lời cảm ơn tới chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN đã đến thăm và chúc Tết, ghi nhận việc GHPGVN đã chia sẻ, kết hợp cơ quan Công an trong thời gian qua đạt được nhiều thành tự Phật sự.

Thượng tướng rất mong muốn GHPGVN luôn tích cực trong các phong trào bảo vệ Tổ quốc, tiếp tục động viên Tăng Ni, Phật tử nỗ lực tham gia vào các hoạt động xã hội “ích đạo lợi đời”, phát huy hết sức mình để đảm bảo trật tự an ninh xã hội. Trong năm 2017, Bộ Công an sẽ phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được và hoàn thành các nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao cho lực lượng công an nhân dân, đặc biệt là giữ gìn an ninh trật tự trong lĩnh vực tôn giáo để đảm bảo cho các hoạt động tôn giáo được diễn ra thành tựu.
 

Thay mặt chư tôn đức, HT.Thích Thanh Nhiễu bày tỏ lòng tri ân đối với sự giúp đỡ trên nhiều phương diện mà Bộ Công an, Tổng Cục An ninh đã thực hiện. Điều đó cũng góp phần vào sự thành tựu của các hoạt động Phật sự cũng như sự ổn định của GHPGVN qua nhiều năm.

Hòa thượng chia sẻ, sang năm 2017 GHPGVN có nhiều hoạt động Phật sự như Đại hội PG các tỉnh thành trong cả nước và tiến tới Đại hội PG toàn quốc vào cuối năm 2017, rất mong các cơ quan ban ngành, nhất là Bộ Công an hỗ trợ, giúp đỡ để GHPGVN hoàn thành tốt công việc Phật sự của mình.

Nhân dịp xuân Đinh Dậu - 2017, Hòa thượng Phó chủ tịch Thường trực thay mặt các thành viên trong đoàn gửi lời chúc Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an cùng các tướng lĩnh lãnh đạo Bộ Công an và toàn thể cán bộ, chiến sĩ công an - những người làm công tác an ninh được dồi dào sức khỏe, đón một mùa xuân an lành, hạnh phúc và gặt hái nhiều thành tích trong công tác.

GHPGVN, Phật giáo Hà Nội chúc Tết các ban ngành T.Ư ảnh 3 Trung tướng Bùi Mậu Quân, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh tiếp thân mật phái đoàn

GHPGVN, Phật giáo Hà Nội chúc Tết các ban ngành T.Ư ảnh 4
Tại  Ban Dân vận T.Ư

Tại Ban Dân vận Trung ương, bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận T.Ư và các vị lãnh đạo thân mật đón tiếp phái đoàn.

* Thêm một số hình ảnh:

GHPGVN, Phật giáo Hà Nội chúc Tết các ban ngành T.Ư ảnh 5
Ông Bùi Thanh Hà, Phó ban thường trực Ban Tôn giáo Chính phủ thân mật tiếp đoàn

GHPGVN, Phật giáo Hà Nội chúc Tết các ban ngành T.Ư ảnh 6
  Bà Trương Thị Mai tiếp đoàn
GHPGVN, Phật giáo Hà Nội chúc Tết các ban ngành T.Ư ảnh 7

GHPGVN, Phật giáo Hà Nội chúc Tết các ban ngành T.Ư ảnh 8

Thượng tướng Bùi Văn Nam thân mật tiếp đoàn

 

GHPGVN, Phật giáo Hà Nội chúc Tết các ban ngành T.Ư ảnh 9
Trung tướng Bùi Mậu Quân tiếp đoàn

GHPGVN, Phật giáo Hà Nội chúc Tết các ban ngành T.Ư ảnh 10

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày