Gia đình Phật tử huyện Thăng Bình sinh hoạt kỷ niệm ngày Dũng

Phân ban Gia đình Phật tử huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam kỷ niệm ngày Dũng
Phân ban Gia đình Phật tử huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam kỷ niệm ngày Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Phân ban Gia đình Phật tử huyện Thăng Bình tổ chức chương trình sinh hoạt ngày Dũng với chủ đề “Hành trình theo dấu chân Phật” tại chùa Ngọc Sơn (xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam), ngày 21-3 vừa qua.

Toàn thể lam viên trang nghiêm đọc tụng bài sám Kỷ niệm ngày Thái tử Tất Đạt Đa xuất gia, tiếp đó chương trình lễ được thực hiện theo nghi thức truyền thống của Gia đình Phật tử hướng nguyện về màu cờ sen trắng nền xanh của tổ chức.

Gia đình Phật tử huyện Thăng Bình sinh hoạt kỷ niệm ngày Dũng ảnh 1

Nghi thức chào cờ sen trắng của Gia đình Phật tử

Huynh trưởng cấp Tấn Dương Ngọc Hòa, Ủy viên Nội vụ Ban hướng dẫn Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh Quảng Nam, Trưởng Phân ban Gia đình Phật tử huyện Thăng Bình, Trưởng ban Tổ chức đã nói ý nghĩa về chủ đề “Hành trình theo dấu chân Phật” đến toàn thể lam viên và phát khởi hồi còi bằng tín hiệu morse để các đoàn sinh tiếp thu giải mã và thực hiện trò chơi.

Chương trình sinh hoạt ngày Dũng của Gia đình Phật tử Thăng Bình được lồng ghép, đan xen liên tục với các trò chơi đòi hỏi tính cẩn thận, sự khéo léo, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái.

Dịp này, Phân ban Gia đình Phật tử Thăng Bình tổ chức thi vượt bậc cho các cấp học của ngành Đồng là bậc Chân cứng và Tung bay; các bậc của ngành Thiếu là Hướng thiện, Sơ thiện và Trung thiện. Tất cả các em Gia đình Phật tử đã hoàn thành nghiêm túc bài khảo hoạch của mình.

Gia đình Phật tử huyện Thăng Bình sinh hoạt kỷ niệm ngày Dũng ảnh 2

Vượt trở ngại đầu tiên

Gia đình Phật tử huyện Thăng Bình sinh hoạt kỷ niệm ngày Dũng ảnh 3

Thi vượt bậc ngành Thiếu

Gia đình Phật tử huyện Thăng Bình sinh hoạt kỷ niệm ngày Dũng ảnh 4

Dây thân ái kết thúc một ngày sinh hoạt, Kỷ niệm Thái tử Tất Đạt Đa xuất gia

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khóa tu "Thiền và doanh nhân" do chùa Long Hưng tổ chức tại tại làng Hạnh Phúc, hồ Núi Cốc, TP.Thái Nguyên

Chùa Long Hưng tổ chức khóa tu "Thiền và doanh nhân"

GNO - Từ ngày 15 đến 17-10, tổ đình Vĩnh Nghiêm - chùa Long Hưng (Đông Anh, Hà Nội) đã tổ chức khóa tu “Thiền và doanh nhân” cho hơn 30 thiền sinh là các doanh nhân, chủ các doanh nghiệp về tham dự tại làng Hạnh Phúc, hồ Núi Cốc, TP.Thái Nguyên.

Thông tin hàng ngày